Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng đô la và euro ổn định trước cuộc họp chính sách của ECB

Đồng đô la và euro ổn định trước cuộc họp chính sách của ECB
© Reuters.

Theo Peter Nurse

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la Mỹ và đồng euro ổn định vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, với các nhà giao dịch thận trọng trước cuộc họp được mong đợi rộng rãi của Ngân hàng Trung ương châu Âu , được dự kiến sẽ báo hiệu việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Vào lúc 3:10 AM ET (0710 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, được giao dịch phần lớn không thay đổi ở mức 102,545.

EUR / USD tăng cao hơn lên 1,0716, giao dịch trong biên độ trong phần lớn thời gian trong tuần, khi các nhà giao dịch háo hức chờ đợi tin tức từ ECB .

Ngân hàng trung ương được cho là sẽ thông báo kết thúc chương trình mua tài sản, đồng thời mở đường cho đợt tăng lãi suất đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào tháng tới.

Tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 7 và tháng 9, nâng lãi suất huy động từ -0,5% hiện tại là kỳ vọng hiện tại. Nhưng có rất nhiều sự không chắc chắn xung quanh quy mô tăng và tốc độ thắt chặt trong tương lai, đặc biệt là với lạm phát hiện đang ở mức cao hơn bốn lần so với mục tiêu trung hạn 2% của ngân hàng trung ương.

Cuộc họp của ECB “sẽ đặt ra câu hỏi về lý do tại sao việc thắt chặt bị trì hoãn và liệu việc tăng lãi suất 25bp vào tháng 7 có phải là một thỏa thuận đã thực hiện hay không, hay còn nhiều hơn nữa,” các nhà phân tích tại ING cho biết trong một lưu ý.

“Bất kỳ thông điệp nào không báo hiệu sự cởi mở đối với mức tăng 50bp có thể sẽ không đạt được kỳ vọng của thị trường và đẩy EUR / USD gần hơn tới 1,0500”.

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã bắt đầu ứng phó với lạm phát tăng vọt bằng cách mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ. Cục Dự trữ Liên bang đã tăng 50 điểm cơ bản vào tháng trước, cũng như các ngân hàng trung ương của cả Ấn Độ Úc trước đó trong tuần.

Thông báo chính sách của ECB sẽ đến vào lúc 7:45 AM ET (1145 GMT), với cuộc họp báo diễn ra sau đó 45 phút.

Ở những nơi khác, USD / JPY đã giảm 0,3% xuống 133,82 sau khi leo lên mức cao nhất trong 20 năm là 134,54 trong phiên, với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ chính sách tiền tệ nới lỏng để thúc đẩy nền kinh tế.

Tuy nhiên, Goldman Sachs vẫn duy trì lập trường tăng giá đối với đồng tiền Nhật Bản, nhận thấy có hai kịch bản rộng rãi để đồng yên mạnh lên, đó là sẽ sớm xảy ra suy thoái kinh tế Hoa Kỳ hoặc nhờ sự can thiệp hoặc thay đổi chính sách của ngân hàng trung ương.

GBP / USD đã giảm 0,2% xuống 1,2514, trước bài phát biểu của Thủ tướng Anh Boris Johnson về việc giúp những người trẻ tuổi mua nhà dễ dàng hơn sau khi ông vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vào đầu tuần này.

AUD / USD giảm 0,2% xuống 0,7179, NZD / USD tăng cao hơn lên 0,6448, trong khi USD / CNY nhích thấp hơn xuống 6,6828 sau khi Trung Quốc phát hành dữ liệu thương mại tốt hơn mong đợi cho tháng 5.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED