Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tổng hợp tin thị trường tiền điện tử

15:35 Ngày 9/8/2021

Tổng hợp tin thị trường tiền điện tử

 

Tổng hợp tin thị trường tiền điện tử

 Jack Dorsey, lên tiếng về sửa đổi thuế trong dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ

Cuộc tranh cãi xung quanh dự luật thuế tiền điện tử có thể được thông qua ở Mỹ đã gây ra phản ứng trái chiều từ những người đề xuất tiền điện tử. Jack Dorsey, một người ủng hộ NYSE Bitcoin nổi tiếng và là Giám đốc điều hành của Twitter, gần đây đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này. Trong một loạt các tweet ngày hôm qua, Dorsey lưu ý rằng sẽ không hợp lý nếu buộc các quy tắc báo cáo này vì một số công ty có thể không có khả năng thu thập thông tin cần thiết và điều này có thể thúc đẩy họ đưa doanh nghiệp rời khỏi Mỹ. Dorsey cũng lưu ý rằng vấn đề ai phải báo cáo với tư cách là “nhà môi giới” hiện đang trở nên khó hiểu và đề nghị cung cấp một định nghĩa đơn giản.

Chiến dịch “Không giết tiền điện tử” chống lại sửa đổi thuế tại Thượng viện

Fight For the Future đã mời tất cả người Mỹ ủng hộ sửa đổi của Wyden-Toomey-Lummis đề xuất miễn thuế với các tác nhân không giám sát như thợ đào BTC và ví ETH trong dự luật cơ sở hạ tầng (HR 3684) tham gia chiến dịch “Don’t kill Crypto”. Thông qua bảng điều khiển “Red Alert” của FFTF, tất cả mọi người có thể gọi điện cho các thượng nghị sĩ từ bang của mình bằng một cú nhấp chuột và yêu cầu họ bỏ phiếu “có” đối với sửa đổi nói trên và “không” đối với sửa đổi bảo thủ hơn. Ngoài ra, người dùng Twitter có thể gắn thẻ các thượng nghị sĩ để thu hút sự chú ý của họ vào cuộc thảo luận về đề xuất mới. Những người ủng hộ cũng có thể phổ biến thông tin về hành động này dưới hashtag #DontKillCrypto.

Ít có tài sản nào có thể cạnh tranh với Bitcoin. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất trên thế giới, Micro Strategy, với với 105.085 BTC trong ví của mình đã đánh bại Bitcoin trở thành khoản đầu tư có giá trị nhất 

Cổ phiếu MSTR đang hoạt động tốt hơn chính BTC. Lợi nhuận từ MSTR cao hơn lợi nhuận của BTC gần 200%. Theo báo cáo quý 2, việc kinh doanh MSTR tăng lên theo cấp số nhân nhờ vào hoạt động mua lại BTC của họ. Vì vậy MSTR tăng lợi nhuận có thể là yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin. Bởi khi khách hàng mua MSTR mua sẽ khiến giá BTC tăng lên. Giá của BTC tăng cũng đồng nghĩa khoản nắm giữ của MSTR có lãi.

Người tiêu dùng Mỹ ngày càng hứng thú với tiền điện tử và muốn mua hàng hóa bằng loại tài sản này

Nền tảng tương tác cho các dịch vụ tài chính – PYMNTS.com – và nhà cung cấp dịch vụ bitcoin – BitPay – đã khảo sát hơn 8.000 người tiêu dùng Mỹ để xác định cảm giác của họ khi sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các giao dịch mua hàng ngày. Gần 60% số người được hỏi trả lời rằng họ muốn mua hàng hóa và dịch vụ hàng ngày bằng Bitcoin, Ethereum hoặc các tài sản khác. Điều thú vị là 75% chủ sở hữu tiền điện tử đã mua chúng để họ có thể giao dịch trong tương lai. 53% tiết lộ rằng họ mua tài sản kỹ thuật số vì sợ bị bỏ lỡ (FOMO). Nghiên cứu giải thích rằng lý do chính khiến mọi người quan tâm đến thanh toán bằng tiền điện tử là vì chúng có thể cung cấp quyền riêng tư và bảo mật hơn so với việc mua hàng bằng thẻ tín dụng truyền thống. Theo một cuộc khảo sát khác do MasterCard thực hiện , đại dịch COVID-19 đã gây ra sự gia tăng sử dụng tiền điện tử khi 40% trả lời rằng họ sẵn sàng sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán trong 12 tháng tới. Ngoài ra, 77% thế hệ trẻ quan .tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử, trong khi 75% đồng ý rằng họ sẽ sử dụng tiền điện tử nếu họ hiểu rõ hơn về nó.

Nhà đấu giá hàng cao cấp Christie đã công bố đợt bán tác phẩm nghệ thuật NFT đầu tiên tại châu Á sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 9 lúc và sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 9 

Các điểm nổi bật chính của đợt bán đấu giá sẽ bao gồm một nhóm Cryptopunks đặc biệt hiếm được tạo ra bởi Larva Labs, cũng như Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape của Yuga Labs (BAYC) và tác phẩm mới nhất của Larva Labs, Meebits. Phiên đấu giá này cũng đánh dấu lần đầu tiên BAYC và Meebits được cung cấp bên ngoài nền tảng giao dịch NFT. Christie cũng đã tổ chức một cuộc đấu giá NFT vào tháng 5 và đã bán 9 chiếc Cryptopunks với giá 16 triệu đô la. Việc bán Beeple NFT, kết thúc ở mức 69 triệu đô la đáng kinh ngạc, cũng nhờ vào một vai trò quan trọng của nhà đấu giá này.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED