Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

USD giảm, kháng cự lại những biến động lớn trước cuộc tranh luận Trump-Biden

29/09/2020

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, do thiếu các động lực lớn trước cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên tổng thống Hoa Kỳ vào thứ Ba và việc công bố dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ vào cuối tuần.

 

Mặc dù được thúc đẩy bởi sự phục hồi của chứng khoán Hoa Kỳ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu và đang ở gần mức cao nhất trong hai tháng, các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ bị đình trệ và sự bất ổn chính trị liên tục trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 đã hạn chế mức tăng.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã giảm nhẹ 0,04% xuống 94,588 vào lúc 10 PM ET (2 AM GMT). Đồng Đô la đạt mức cao nhất trong hai tháng trong tuần trước, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng Tư.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,14% xuống 105,45.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,37% lên 0,7053 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,20% lên 0,6555.

Tỷ giá USD/CNY tăng nhẹ 0,01% lên 6,8213 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,15% lên 1,2765.

Khi cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp đến gần, các nhà đầu tư sẽ hướng đến cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên được lên lịch vào thứ Ba.

“Sẽ có ít người cố gắng đặt cược vào kết quả bầu cử. Ít nhất họ sẽ đợi cho đến cuộc tranh luận trên truyền hình ngày mai”, giám đốc FOREX của Societe Generale, Kyosuke Suzuki, nói với Reuters.

Mặc dù hy vọng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ thông qua các biện pháp kích thích trước khi diễn ra cuộc bầu cử đang giảm dần, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, bày tỏ hy vọng vào Chủ nhật rằng có thể đạt được một thỏa thuận khi các cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục.

 

USD giảm, kháng cự lại những biến động lớn trước cuộc tranh luận Trump-Biden

Các nhà đầu tư cũng đang xem xét dữ liệu trong tuần của Hoa Kỳ, bao gồm chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 9 của Conference Board (CB) vào thứ Ba và chỉ số PMI của Viện quản lý cung ứng (ISM) vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự phục hồi chậm lại do nhiều biện pháp kích thích đã hết hiệu lực, cắt giảm chi tiêu của người tiêu dùng.

Dữ liệu hôm thứ Sáu về các vị thế tương lai tiền tệ của Hoa Kỳ do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu cho thấy các nhà đầu tư đang nắm giữ một vị thế bán ròng lớn là 33,989 tỷ Đô la.

Mặc dù số tiền đã tăng so với 31,524 tỷ Đô la của tuần trước và gần mức cao nhất trong gần mười năm, dữ liệu cũng cho thấy vị thế mua ròng lớn đối với đồng Euro, tăng nhẹ trong tuần trước lên 27,922 tỷ Đô la.

“Chúng ta cần phải cảnh giác với một đồng Euro yếu hơn do các vị thế mua của đồng Euro tiếp tục giảm. Chúng tôi không thiếu những lo ngại ở châu Âu, bao gồm sự gia tăng của COVID-19 ở Pháp, những nỗ lực của các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu nhằm giảm đồng Euro và Brexit”, chiến lược gia tiền tệ của SMBC Nikko Securities, Makoto Noji, cho biết trong một ghi chú.

 

– Theo Gina Lee –

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED