Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

V.N.M ETF thêm mới THD và 8 cổ phiếu Việt Nam khác vào danh mục kỳ quý III

21:45 Ngày 11/9/2021

(ĐTCK) Quỹ ETF MV Index Solutions (MVIS) vừa chính thức công bố kỳ đảo danh mục quý III của chỉ số MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF). Trong đó, V.N.M ETF thêm mới cổ phiếu THD và 8 cổ phiếu Việt Nam khác vào danh mục.

V.N.M ETF thêm mới THD và 8 cổ phiếu Việt Nam khác vào danh mục kỳ quý III

Các cổ phiếu Việt Nam được thêm mới gồm THD, SAB, DGC, KDC, DIG, VND, DPM, PVS và SHS. Tổng số lượng trong danh mục đã được nâng lên thành 46 cổ phiếu, trong đó có 31 cổ phiếu Việt Nam.

Như vậy, tổng số lượng trong danh mục đã được nâng lên thành 46 cổ phiếu, trong đó có 31 cổ phiếu Việt Nam. Quy mô của quỹ là gần 561 triệu USD.

Việc thị trường Việt Nam tăng trưởng mạnh cả về điểm số và thanh khoản thời gian qua đã giúp nhiều cổ phiếu đạt tiêu chí vào rổ MVIS Vietnam Index.

Hai cổ phiếu VIC và VHM có tỷ trọng lớn nhất đều là 8%. Như vậy, VHM đã được V.N.M ETF nâng tỷ trọng so với kỳ trước. Trong khi đó, VNM bị giảm tỷ trọng xuống còn 7%. Tổng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam sẽ tăng lên 73,83%, cao hơn so với mức 69,22% của kỳ trước.

Căn cứ trên số liệu cập nhật mới nhất của V.N.M ETF, ước tính trong tuần tới, quỹ này sẽ mua vào khoảng 3,2 triệu cổ phiếu DIG, 3,1 triệu cổ phiếu PVS, 2,6 triệu cổ phiếu THD, 2,4 triệu cổ phiếu DPM, 2 triệu cổ phiếu KDC, 1,9 triệu cổ phiếu VND, 1,4 triệu cổ phiếu SHS, 1,1 triệu cổ phiếu DGC và 1 triệu cổ phiếu SAB.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu như HPG, VIC, VHM hay GEX sẽ được quỹ này mua thêm vào. Trong khi đó, đa phần các cổ phiếu trong danh mục cũ đều bị bán ra.

Việc V.N.M ETF thêm mới THD và 8 cổ phiếu khác vào danh mục quý III/2021 cho thấy cơ hội và tầm ảnh hưởng của các đơn vị này trên thị trường đầu tư tài chính. Trước đó, các mã chứng khoán này đã được MSCI công bố thêm vào rổ danh mục của chỉ số MSCI Frontier Market Index – chỉ số tham chiếu cho quỹ MSCI Frontier Markets Index ETF.

Theo Forbes 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED