Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm giá nhưng giữ xu hướng tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu CPI

22:15 Ngày 12/8/2021

Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á nhưng vẫn giữ được hầu hết các mức tăng từ hôm thứ Tư. Dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy tốc độ tăng giá tiêu dùng chậm lại và giảm bớt lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giảm mua tài sản sớm hơn dự kiến.

Vàng giảm giá nhưng giữ xu hướng tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu CPI

Vàng tương lai giảm 0,03% xuống 1.752,85 Đô la vào lúc 12:14 AM ET (4:14 AM GMT) sau khi ghi nhận mức tăng phần trăm lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 6 tháng 5 vào thứ Tư. Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, cũng nhích xuống vào thứ Hai.

Tuy nhiên, các quan chức Fed đưa ra các quan điểm khác nhau về việc liệu dữ liệu có chỉ ra rằng nền kinh tế đã sẵn sàng cho việc cắt giảm tài sản và tăng lãi suất hay không.

Chủ tịch Fed thành phố Kansas Esther Georgecho biết thị trường lao động dự kiến ​​sẽ tiếp tục đà tăng và hiện đã đến lúc ngân hàng trung ương bắt đầu quay trở lại các chính sách trước COVID-19.

Chủ tịch Fed Atlanta, Raphael Bostic cho biết, do Fed cam kết tạo việc làm tối đa trước khi có bất kỳ động thái nào, nên lãi suất sẽ không được tăng quá nhanh và áp lực lạm phát có thể chỉ là tạm thời.

Tại châu Á, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đang ngày càng cảm thấy áp lực phải cắt giảm lãi suất khi đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của nước này đe dọa sự phục hồi kinh tế.

Trong các kim loại quý khác, bạc giảm 0,2% và bạch kim ổn định ở mức 1.017,91 USD, trong khi palađi nhích 0,1%.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED