Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm khi đồng Đô la suy yếu trong bối cảnh bất ổn chính trị

29/09/2020

 

Vàng đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, với đồng Đô la cũng suy yếu hơn, trước cuộc tranh luận bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào thứ Ba giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

 

Vàng tương lai giảm 0,05% ở mức 1.865,30 USD vào lúc 12:09 PM ET (4:09 AM GMT). Đồng Đô la giảm và cổ phiếu, thường di chuyển nghịch với vàng, chủ yếu tăng ở châu Á vào thứ Hai.

Cùng với cuộc tranh luận giữa Trump và Biden, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi xem liệu Quốc hội Mỹ có đạt được thỏa thuận về các biện pháp kích thích mới nhất hay không. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vẫn lạc quan rằng đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa có thể sớm đạt được thỏa thuận, bà nói thêm rằng các cuộc đàm phán giữa hai bên đang được tiếp tục.

Vàng giảm khi đồng Đô la suy yếu trong bối cảnh bất ổn chính trị

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi một loạt dữ liệu khi sắp đến cuối tháng, với việc Trung Quốc công bố Chỉ số PMI sản xuất và phi sản xuất ), cũng như PMI sản xuất Caixin, vào thứ Tư. Hoa Kỳ cũng sẽ công bố dữ liệu kinh tế, bao gồm chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị (CB) vào thứ Ba và Chỉ số PMI của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) vào thứ Năm.

Trong khi đó, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết hôm thứ Sáu rằng các nhà đầu tư đã giảm vị thế tăng giá đối với các hợp đồng vàng và bạc trong tuần đến ngày 22 tháng 9. Lượng nắm giữ đối với SPDR Gold Trust (NYSE: GLD), quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất trên toàn cầu, giảm 0,02% xuống 1.266,84 tấn trong cùng ngày.

Nhu cầu đối với vàng vật chất đã tăng lên ở các trung tâm lớn của châu Á trong thời gian trước đó, với việc các đại lý Ấn Độ chiết khấu ở mức thấp nhất kể từ tháng 8, dẫn đến nhu cầu ít.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED