Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm, nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ

14:40 Ngày 2/8/2021

Vàng đã giảm vào sáng thứ Hai tại Châu Á, khi đồng Đô la dao động gần mức thấp nhất một tháng. Sức khỏe của thị trường lao động Hoa Kỳ cũng là tâm điểm của các nhà đầu tư khi họ chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của quốc gia này.

 

Vàng giảm, nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ

Vàng tương lai đã giảm 0,27% xuống còn 1.812,35 Đô la vào lúc 1:31 PM ET (5:31 AM GMT). Vàng chuyển sang hợp đồng ngày 21 tháng 12 vào ngày 1 tháng 8. Kim loại màu vàng đã rút khỏi mức cao nhất trong hai tuần vào thứ Sáu khi đồng Đô la mạnh lên từ mức thấp nhất trong một tháng.

Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Hai. Nó đã giảm 0,8% trong tuần trước, hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất của nó trong hơn hai tháng.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 7, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được phát hành vào thứ Sáu.

Stephen Innes, phó Tổng giám đốc tại SPI Asset Management, cho biết: “Thị trường đang lo ngại về dữ liệu bảng lương mạnh hơn, điều này sẽ làm cho đồng Đô la mạnh hơn … Nó có thể sẽ khiến họ không phải gánh chịu quá nhiều những rủi ro liên quan đến lãi suất”.

Dữ liệu sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc hơn về thời gian Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu giảm bớt lượng tài sản mua lại, ông nói thêm.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cảnh báo rằng việc tăng lãi suất còn “xa” và thị trường việc làm vẫn còn phải tiến triển thêm khi ông thông báo quyết định chính sách của Fed trong tuần qua, đã đẩy vàng tăng hơn 1%.

Ngân hàng Dự trữ Úc và Ngân hàng trung ương Anh sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng của họ vào thứ Ba và thứ Năm.

Về mặt kỹ thuật, vàng giao ngay có thể quay trở lại mức thấp 1.789,98 USD / ounce đạt được vào ngày 23 tháng 7, vì nó lại không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 1.832,80 USD, nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED