Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm từ mức cao nhất 2 tuần khi đồng Đô la tăng giá

04/05/2021 11:35

 

 Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, sau khi chạm mức cao nhất trong hơn hai tháng trong phiên trước đó, khi đồng Đô la mạnh lên và các nhà đầu tư xem xét bình luận lạc quan của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell về nền kinh tế.

 

Vàng tương lai giảm 0,19% xuống 1788,35 USD lúc 12:29 PM ET (4:29 AM GMT).

Powell cho biết hôm thứ Hai rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang dần phục hồi từ COVID-19, nhưng cảnh báo rằng nó “vẫn còn khó khăn”. Powell cũng nói thêm rằng tiến trình phục hồi không đồng đều giữa các cộng đồng chủng tộc khác nhau, trước khi Fed công bố một nghiên cứu về tác động của COVID-19 lên người dân.

 

Vàng giảm từ mức cao nhất 2 tuần khi đồng Đô la tăng giá

Ở những nơi khác, về ngân hàng trung ương, Ngân hàng Trung ương Canada có thể bắt đầu tăng lãi suất trước Fed, điều này đã giúp đồng Đô la Canada tăng giá, nhưng các chu kỳ thắt chặt trước đó cho thấy mức tăng này có thể không duy trì được lâu.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ được công bố vào cuối ngày. Ngân hàng trung ương Anh và Ngân hàng trung ương Na Uy sẽ đưa ra các quyết định chính sách tương ứng của họ vào thứ Năm.

 

Hoa Kỳ cũng phát hành Chỉ số PMI ngành sản xuất của ISM thấp hơn dự kiến ​​vào thứ Hai, là 60,7 cho tháng Tư. Sự thiếu hụt đầu vào so với nhu cầu bị dồn nén khi tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 tăng và các biện pháp kích thích hơn nữa của Hoa Kỳ được cho là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm bất ngờ của chỉ số này.

Các dữ liệu khác của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần bao gồm cán cân thương mại và báo cáo việc làm tháng 4, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp.

 

Tại châu Á, chỉ số giá tiêu dùng của Hàn Quốc đã tăng 2,3%, gần mức cao nhất trong 4 năm so với cùng kỳ vào tháng 4 nhờ mức thấp vào năm 2020 cùng với giá dầu và nông sản tăng.

Với các kim loại quý khác, bạc giảm 0,5% và bạch kim giảm 0,1%, trong khi palađi tăng 0,2%.

-Theo Gina Lee-

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED