Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng phiên Mỹ giảm nhẹ sau khi chỉ số đồng Đô la chạm mức cao 94

24/09/220

 

Sự gia tăng của Dollar Index lên mức cao nhất trong bốn tháng trên 94 không gây ra sự suy giảm giá vàng vào thứ Ba.

Vàng giao ngay, phản ánh giao dịch vàng miếng theo thời gian thực, đã giảm 5,28 USD, tương đương 0,3%, ở mức 1.906,92 USD vào lúc 2:31 PM ET (14:31 GMT). Tuy nhiên, mức thấp nhất trong ngày – 1.894 USD – cao hơn mức thấp nhất trong hai tháng ghi nhận vào ngày thứ Hai là 1.883,21 USD.

“Vàng đã giảm xuống mức thấp hơn trong vài phiên vừa qua khi sức mạnh của đồng bạc xanh phục hồi”, nhà phân tích giá vàng Rajan Dhall cho biết trong một bài đăng trên FX Street. “Thật khó để xác nhận đây là một sự điều chỉnh sâu hay một sự đảo chiều mặc dù điều này có vẻ ít xảy ra hơn. Môi trường rủi ro toàn cầu cũng không quá lớn và vàng thường tỏa sáng trong thời kỳ bất ổn nên có thể có hiệu ứng giảm”.

Richard Perry của Hantec Markets cũng đồng tình với nhận định này.

Perry cho biết: “Với sự lo ngại về rủi ro gia tăng nổi bật như một chất xúc tác chính giúp thúc đẩy Đô la Mỹ tăng cao hơn, Chỉ số DXY có thể mở rộng đà tăng cùng với S&P 500 VIX Index, hay còn gọi là thước đo sợ hãi,” Perry nói.

Vàng giao tháng 12 giảm chỉ 3 USD, tương đương 0,2%, ở mức 1.907,60 USD mỗi ounce, sau khi chạm đáy ở mức 1.899,10 USD. Vàng đã mất 51 USD, tương đương 2,6% vào thứ Hai, sau khi ghi nhận mức thấp nhất trong hai tháng ở mức 1.885,40 USD.

Vàng phiên của Mỹ giảm khi đồng Đô la cao đến 94

Ed Moya, một nhà phân tích vĩ mô tại OANDA của New York, cho biết: “Vàng đang khá vững khi bạn xem xét mức giảm gần 10% đối với bạc”.

“Các nguyên tắc cơ bản của vàng vẫn còn nguyên vẹn và sẽ không có gì có thể thay đổi được trừ sai lầm về chính sách của Chủ tịch Fed Powell. Virus và sự không chắc chắn trong bầu cử sẽ tiếp tục thúc đẩy lực cầu đối với vàng trong vài tháng tới. “

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell nói với Quốc hội hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ cần một đợt kích thích tài chính khác để đối phó với đại dịch coronavirus khi những bất ổn kinh tế vẫn còn bao trùm. Cuộc tranh cãi của Quốc hội về gói kích thích coronavirus thứ năm, sau khi giải ngân gần 3 nghìn tỷ USD trước đó, đã giữ vàng từ mức cao nhất trên 2.000 USD, được ghi nhận lần cuối vào đầu tháng 8.

– Theo Barani Krishnan –

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED