Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng phiên Mỹ xuống dưới mốc 1.800USD khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

8:25 Ngày 16/9/2021

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt đã đánh bật kim loại vàng khỏi mức 1.800 Đô la Mỹ vào thứ Tư, chỉ 24 giờ sau khi nó vượt qua mốc đó.

Vàng phiên Mỹ xuống dưới mốc 1.800USD khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

Những chính sách tiền tệ nới lỏng trên toàn cầu đã hỗ trợ giá vàng và điều đó sắp được điều chỉnh, nhưng trong vài quý tới, nó có thể tăng khi lạm phát tăng cao hơn, nhưng thời điểm đó chưa rõ ràng”. Vàng tương lai trên Comex giảm 12,30 Đô la, tương đương 0,7%, ở mức 1.794,80 Đô la sau khi dao động trong khoảng 1.808,45 Đô la đến 1.792,35 Đô la.

Áp lực tăng đối với vàng sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ tăng lần đầu tiên trong 4 phiên, tăng 2,1% lên 1,33.

Lợi tức kho bạc tăng đột biến sau một cuộc khảo sát của Fed New York cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất có thể không yếu như dự đoán ban đầu. Điều này xảy ra bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang báo cáo hôm thứ Tư rằng sản xuất công nghiệp của Mỹ tăng chậm hơn 0,4% trong tháng 8 sau khi tăng 0,8% vào tháng 7 do các nhà máy ngừng hoạt động do cơn bão Ida.

Vàng đang ở một số loại điểm uốn với việc Fed đã bước vào giai đoạn không tiếp xúc với truyền thông trước cuộc họp chính sách từ ngày 21 đến 22 tháng 9,

Câu hỏi về việc khi nào Fed nên giảm bớt kích thích và tăng lãi suất đã được tranh luận sôi nổi trong những tháng gần đây khi sự phục hồi kinh tế xung đột với sự hồi sinh của biến thể Delta. Chủ tịch Jay Powell sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào tuần tới sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed.

Sau khi giảm 3,5% vào năm 2020 do ngừng hoạt động kinh doanh do Covid-19, nền kinh tế Hoa Kỳ đã phát triển mạnh mẽ trong năm nay, tăng 6,5% trong quý thứ hai, phù hợp với dự báo của Cục Dự trữ Liên bang.

Tuy nhiên, vấn đề của Fed là lạm phát, vốn đang vượt xa tốc độ tăng trưởng kinh tế. Dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tăng 5,3% trong năm tính đến tháng 8.

Thước đo ưu tiên của Fed đối với lạm phát – Chỉ số Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân cốt lõi, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng – tăng 3,6% trong năm tính đến tháng 7, mức cao nhất kể từ năm 1991. Chỉ số PCE bao gồm năng lượng và thực phẩm tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mục tiêu lạm phát của Fed là 2% mỗi năm.

Theo Forbes

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED