Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng tăng giá khi nhà đầu tư vẫn còn lo ngại về Evergrande

21:20 Ngày 27/9/2021

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai ở châu Á, với tâm lý rủi ro giảm do lo ngại về tình hình nợ của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) và tác động kinh tế tiềm tàng của nó.

Vàng tăng giá khi nhà đầu tư vẫn còn lo ngại về Evergrande

Vàng tương lai đã tăng 0,43% lên 1.759,30 USD lúc 11:40 PM ET (3:40 AM GMT).

Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị-Nông thôn Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ các tài khoản ngân hàng của China Evergrande để đảm bảo tiền được sử dụng để hoàn thành các dự án nhà ở và không bị chuyển hướng để trả cho các chủ nợ. Nhà phát triển đã bỏ lỡ một khoản thanh toán cho trái phiếu nước ngoài trong tuần trước, với khoản thanh toán thứ hai đến hạn vào cuối tuần.

Đơn vị sản xuất ô tô điện của họ, China Evergrande New Energy Vehicle Group, cũng sẽ không phát hành cổ phiếu bằng đồng CNY dù đã lên kế hoạch trước đó.

Nhu cầu đối với vàng vật chất ở Trung Quốc, một nước tiêu thụ hàng đầu, đã tăng trong tuần trước khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn ở kim loại màu vàng trú ẩn an toàn khi họ theo dõi tình hình đang diễn ra tại China Evergrande.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 7 năm 2021, hạn chế mức tăng thêm của kim loại màu vàng.

Về ngân hàng trung ương, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (EBC) Christine Lagarde sẽ phát biểu vào thứ Ba. Lagarde sẽ cùng với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell dự hội thảo diễn đàn ECB một ngày sau đó.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ tham gia cùng Powell để tham gia phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba. Phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện sẽ diễn ra vào thứ Năm.

SPDR Gold Trust (NYSE:GLD) (P: GLD) cho biết lượng nắm giữ của họ đã tăng 0,1% lên 993,52 tấn vào thứ Sáu từ 992,65 tấn của ngày hôm trước.

Đối với các kim loại quý khác, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho thấy các nhà đầu cơ cắt giảm vị thế mua ròng của họ đối với bạc COMEX xuống còn 900 hợp đồng trong tuần tính đến ngày 21 tháng 9. Bạc tăng 0,9%, bạch kim tăng 1% và palađi nhích dần tăng 0,1%.

Vàng tăng giá khi nhà đầu tư vẫn còn lo ngại về Evergrande

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED