Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng thế giới gần như đi ngang

14:00 Ngày 28/9/2021

Giá vàng ổn định trong phiên đầy biến động ngày thứ Hai (27/9), với đà tăng bị kìm hãm với đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu nhảy vọt, trong khi nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm thêm gợi ý về chiến lược thắt chặt.

Vàng thế giới gần như đi ngang

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang tại mức 1,752.19 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cũng hầu như không đổi ở mức 1,752 USD/oz.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Chúng tôi vẫn có một số lo ngại về việc duy trì đà tăng của kim loại trú ẩn an toàn trước đà giảm giá. Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục thấy rằng đồng USD tăng và điều này gây ra một chút áp lực lên các hàng hóa, đặc biệt là vàng”.

Chỉ số đồng USD đã nhích 0.1%, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng.

Thị trường hiện sẽ tập trung vào bài phát biểu của các quan chức Fed trong tuần này bao gồm Chủ tịch Jerome Powell, người sẽ điều trần trước Quốc hội Mỹ về phản ứng chính sách của ngân hàng trung ương đối với đại dịch.

“Mỗi lần chúng ta có bất kỳ quan chức Fed nào phát biểu, chúng ta đều tìm kiếm để nhận thêm một số thông tin. Tại thời điểm này, dự báo là trong cuộc họp tiếp theo, Fed sẽ thông báo một số động thái thắt chặt”, ông Meger nói.

Vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát cao hơn, tuy nhiên, việc Fed nâng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Nhà đầu tư cũng chú ý đến những diễn biến xung quanh việc tập đoàn Trung Quốc Evergrande nợ nần chồng chất, sau khi gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc không đủ khả năng thanh toán lãi trái phiếu đến hạn hồi tuần trước.

Theo INC 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED