Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng thế giới giảm nhẹ khi thị trường tập trung vào dữ liệu lao động của Mỹ

7:45 Ngày 2/9/2021

Giá vàng dao động trong phạm vi hẹp vào ngày thứ Tư (01/9), khi nhà đầu tư chủ yếu bỏ qua một loạt số liệu kinh tế Mỹ để tập trung vào dữ liệu lao động quan trọng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vàng thế giới giảm nhẹ khi thị trường tập trung vào dữ liệu lao động của Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.1% xuống 1,812.55 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.1% còn 1,816 USD/oz.

Vàng chủ yếu theo dõi biến động của đồng USD, vốn đã suy yếu sau khi báo cáo việc làm của ADP cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra ít việc làm hơn dự báo trong tháng 8, tuy nhiên sau đó đã xóa bớt đà suy yếu nhờ dữ liệu cho thấy sự gia tăng trong sản xuất.

Động thái của đồng bạc xanh ảnh hưởng đến vàng, vì làm kim loại quý trở nên rẻ hoặc đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Trong khi vàng nhận được một chút hỗ trợ từ đà suy yếu ban đầu của đồng USD, xu hướng cho thấy nó đang dần cạn kiệt”.

Ngoài ra, đà tăng mà vàng nhận được từ Fed trong tuần trước sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết mặc dù việc thắt chặt có thể bắt đầu trong năm nay, nhưng ngân hàng trung ương sẽ thực hiện cách tiếp cận thận trọng để nâng lãi suất, đang bắt đầu cạn dần do kỳ vọng vào dữ liệu việc làm mạnh mẽ trong ngày 03/9.

Các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Reuters dự báo  nền kinh tế Mỹ có thêm 750,000 việc làm trong tháng 8.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Vàng sẽ tiếp tục củng cố cho đến báo cáo thị trường lao động”.

Dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ có thể thúc đẩy đồng USD và từ đó gây áp lực lên vàng.

Dữ liệu cho thấy lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust (NYSE:GLD), quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 vào ngày 31/8.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED