Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng thế giới khởi sắc khi đồng USD giảm

15:20 Ngày 25/9/2021

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Sáu (24/9) sau khi giảm hơn 1% trong phiên trước đó, được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD, mặc dù kế hoạch giảm bớt kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khiến vàng ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Vàng thế giới khởi sắc khi đồng USD giảm

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,746.84 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 11/8/2021 là 1,737.46 USD/oz vào ngày thứ Năm (23/9). Giá vàng đã giảm 0.4% trong tuần qua.

Hợp đồng vàng tương lai hạ 0.1% xuống 1,747.80 USD/oz.

Chỉ số đồng USD đã giảm gần mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày 23/9, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng trong tuần trước, tuy nhiên, xu hướng cơ bản vẫn phù hợp với thị trường lao động đang phục hồi ổn định.

Chủ tịch Fed Jerome Powell biết tiến trình thắt chặt có thể kết thúc vào khoảng giữa năm sau, miễn là đà phục hồi vẫn đúng hướng, sau khi tuyên bố chính sách của Fed trong tuần này cho thấy có thể nâng lãi suất sớm hơn dự báo.

Vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát cao, tuy nhiên, việc Fed nâng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Các thị trường chứng khoán thế giới đã khởi sắc vào ngày 23/9 khi lo ngại về hiệu ứng dây chuyền từ khủng hoảng nợ của Evergrande đã dịu bớt, qua đó làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.

Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust (NYSE:GLD), quỹ ETF giao dịch vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0.8% xuống 992.65 tấn vào ngày thứ Năm (23/9) so với 1,000.79 tấn trong ngày thứ Tư (22/9).

Theo CNBC 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED