Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vast Bank, ngân hàng đầu tiên tại Mỹ cho phép khách hàng mua bán tiền mã hoá trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng

14:35 Ngày 3/9/2021

Vast Bank là ngân hàng đầu tiên tại Mỹ cho phép khách hàng mua, bán và nắm giữ tiền mã hoá bằng tài khoản ngân hàng của họ.

Vast Bank, ngân hàng đầu tiên tại Mỹ cho phép khách hàng mua bán tiền mã hoá trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng

Theo thông báo báo chí vào ngày 25/08, Vast Bank, một ngân hàng độc lập có trụ sở tại Tulsa, Oklahoma, đã ra mắt dịch vụ ngân hàng tiền mã hoá. Theo đó, khách hàng của Vast Bank có thể mua, bán và nắm giữ tài sản tiền mã hoá trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng của họ. Hiện tại, Vast Bank đang hỗ trợ cho 8 đồng tiền mã hoá gồm:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ether (ETH)
 • Cardano (ADA)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Filecoin (FIL)
 • Orchid (OXT)
 • Litecoin (LTC)
 • Algorand (ALGO)

“Chúng tôi đề cao việc thấu hiểu khách hàng của mình và bắt đầu điều đó bằng việc lắng nghe. Trọng tâm của nhiều cuộc trò chuyện này là tiền mã hoá. Trong một thời gian khá dài, khách hàng đã hỏi tại sao họ không thể mua Bitcoin một cách an toàn bằng tài khoản ngân hàng của họ với lý do lo ngại về mức độ tin cậy, an toàn và bảo mật của các nền tảng khác — tất cả các vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng đứng ngoài cuộc hiện tượng tiền mã hoá.

Chúng tôi đã đối đầu với thách thức này và dành nguồn lực đáng kể để đáp ứng nhu cầu này. Chúng tôi rất vui được đưa ra dịch vụ này và mang đến cho tất cả khách hàng cơ hội khám phá thế giới tiền mã hoá. Cùng với đó là sự an tâm mà chỉ có một ngân hàng như Vast mới có thể làm được.” – Brad Scrivner, CEO của Vast Bank tuyên bố

Cũng theo chia sẻ từ chính Giám đốc Điều hành thì dịch vụ ngân hàng tiền mã hoá của Vast Bank có nhiều ưu điểm cho người dùng như:

 • An toàn, bảo mật: vì Vast Bank có quyền lưu ký tiền mã hoá của khách hàng)
 • Bảo hiểm: tài khoản của Vast Bank được FDIC bảo hiểm lên đến 250.000 USD; còn tài khoản tiền mã hoá của họ được “bảo vệ thông qua bảo hiểm gộp do Coinbase cung cấp”
 • Không có sự chậm trễ khi chuyển tiền

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Brad Scrivner, CEO của Vast Bank đã chia sẻ rõ hơn về cách hoạt động của dịch vụ ngân hàng tiền mã hoá:

“Chúng tôi đã ra mắt các dịch vụ tiền mã hoá cho khách hàng cá nhân như một khả năng ‘tự phục vụ’. Khi khách hàng nạp tiền vào tài khoản ngân hàng thông thường, bạn có thể mua 8 đồng tiền mã hoá, chỉ bằng cách đăng ký tài khoản đó. Khi bạn hỏi về quyền lưu ký và trao đổi, bạn có thể mua, bạn có thể bán và bạn có thể lưu trữ tám loại tiền điện tử đó bằng cách mở một tài khoản ngân hàng.”

Còn về mối quan hệ đối tác chiến lược với Coinbase và SAP thì CEO của Vast Bank cũng có đôi lời chia sẻ như sau:

“Như bạn có thể tưởng tượng, việc triển khai công nghệ này không hề dễ dàng đối với một ngân hàng tương đối nhỏ. Trong lịch sử, SAP ít nhất được coi là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới phục vụ ngành dịch vụ tài chính. Họ tin tưởng vào những gì chúng tôi đang làm và là những đối tác tuyệt vời.

Với Coinbase, đó là lời giới thiệu từ một trong những đối tác FinTech của chúng tôi. Coinbase cho rằng đây là một cơ hội thực sự tốt để một ngân hàng phục vụ các phân khúc khách hàng của họ và những tệp khách hàng khác nhau. Và họ đã tiếp tục là một đối tác thực sự tốt về mặt giới thiệu về mặt khuyến khích mọi người trao đổi với chúng tôi về cơ hội lưu ký.”

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED