Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

“Vua chứng khoán Mỹ” Steve Cohen đầu tư vào một sàn giao dịch tiền mã hoá

22:05 Ngày 15/9/2021

“Vua chứng khoán Mỹ” – tỷ phú Steve Cohen – đã đồng ý đầu tư vào Radkl, một nền tảng giao dịch tiền mã hoá. Đây cũng là khoản đầu tư của cá nhân Cohen thay vì thông qua quỹ Point72.

“Vua chứng khoán Mỹ” Steve Cohen đầu tư vào một sàn giao dịch tiền mã hoá

Theo nguồn tin từ tờ Wall Street Journal vào ngày 14/09, tỷ phú Steve Cohen đã đồng ý “rót vốn” vào Radkl, một sàn giao dịch tiền mã hoá. Đặc biệt hơn, đây là khoản đầu tư của cá nhân Cohen thay vì thông qua quỹ đầu cơ Point 72.

Vào tháng 08/2021, Quỹ Point 72 của “vua chứng khoán” cũng được ghi nhận là đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào thị trường tiền mã hoá. Hiện tại, cổ phần của Cohen trong Radkl vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo tiết lộ thì ông sẽ không tham gia vào các hoạt động hàng ngày của công ty.

“Trong khi thị trường tiền mã hoá hiện đã trị giá 2 nghìn tỷ USD thì chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu của việc áp dụng thể chế. Khi nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn tham gia vào không gian này, cần có sự nhạy bén về thể chế và một công ty như Radkl.”

Nếu Cohen đang đầu tư cá nhân thì quỹ Point 72 của ông cũng đã “xuống tiền” vào thị trường này vào hồi đầu tháng 08. Cụ thể, Point 72 đã dẫn đầu trong vòng tài trợ trị giá 21 triệu USD của Messari, một công ty phân tích chuyên sâu về thị trường tiền mã hóa.

Sự hỗ trợ của các tỷ phú như Cohen cũng như những tổ chức lớn, đã giúp thúc đẩy thị trường tài sản kỹ thuật số lên tầm cao mới trong năm 2021. Theo sau đó, một loạt các ngân hàng lớn, dịch vụ thanh toán, và quỹ quản lý tài sản cũng đã “nối gót” để cung cấp dịch vụ tiền mã hoá cho khách hàng.

Sự mở rộng nhanh chóng của thị trường cùng các sàn giao dịch đã thu hút sự chú ý của giới chức trách. Gần đây, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền mã hoá phải đăng ký với SEC. Đồng thời, ông cũng đề nghị Thượng viện hỗ trợ thêm nhiều quyền giám sát đối với tiền mã hoá.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED