Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


3 cổ phiếu nên theo dõi trong tuần: Oracle, Adobe, Kroger

11:20 Ngày 14/6/21

Trong khi phe bò tiếp tục dẫn dắt thị trường về phía trước, sự tập trung của nhà đầu tư có thể sẽ chuyển sang các chỉ báo vĩ mô, chẳng hạn như lãi suất và lạm phát, khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp hai ngày trong tuần này.

3 cổ phiếu nên theo dõi trong tuần: Oracle, Adobe, Kroger

Mặc dù ngân hàng trung ương không có khả năng sẽ thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến lãi suất, nhưng FED có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về góc nhìn của họ trong sự phục hồi kinh tế đang diễn ra và liệu nhu cầu loại bỏ một số kích thích tiền tệ đã thực sự đến hay chưa.

Cho đến nay, các nhà đầu tư cổ phiếu không thấy bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với quan điểm thuận lợi của họ về thị trường. S&P 500 đã kết thúc vào thứ Sáu ở mức cao mới, tăng 0,4% trong tuần. Hãy ghi nhớ bức tranh vĩ mô này, sau đây là ba cổ phiếu chúng tôi sẽ theo dõi trong tuần này.

1. Oracle

Tập đoàn Oracle (NYSE: ORCL) sẽ công bố báo cáo thu nhập quý 4 năm 2021 vào thứ Ba, ngày 15 tháng 6, sau khi thị trường đóng cửa. Các nhà phân tích đang dự đoán 1,31 đô la lợi nhuận cổ phiếu trên doanh số bán hàng là 11,02 tỷ đô la.

Cổ phiếu của công ty phần mềm này đang tăng mạnh trong năm nay do cải thiện nhu cầu đối với các dịch vụ điện toán đám mây của gã khổng lồ công nghệ sau nhiều năm doanh thu trì trệ. Cổ phiếu của nó đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 82,90 đô la sau khi tăng 28% trong năm nay, gấp hơn ba lần lợi nhuận được tạo ra bởi chỉ số NASDAQ 100 điểm chuẩn.

Triển vọng tăng trưởng đang được cải thiện khi công ty tập trung vào các dịch vụ điện toán đám mây trong nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu tại nhà sản xuất phần mềm lớn thứ hai thế giới. Sự quan tâm của khách hàng đối với các ứng dụng dựa trên internet của công ty cuối cùng đã bù đắp được nhu cầu ngày càng giảm đối với các công cụ kế thừa của công ty.

2. Hệ thống Adobe

Một cổ phiếu khác sẽ được nhà đầu tư giám sát trong tuần tới là Adobe Systems (NASDAQ: ADBE). Nhà sản xuất phần mềm, có dòng sản phẩm bao gồm Photoshop, sẽ phát hành báo cáo thu nhập quý hai năm 2021 vào thứ Năm, ngày 17 tháng 6 sau khi thị trường đóng cửa. Phố Wall kỳ vọng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu sẽ là 2,81 USD và doanh thu 3,73 tỷ USD.

Báo cáo thu nhập của Adobe trong thời kỳ đại dịch cho thấy rằng các công cụ sáng tạo dựa trên đám mây của nhà sản xuất phần mềm đang có nhu cầu lớn. Giám đốc điều hành Shantanu Narayen đã cung cấp các công cụ phần mềm sáng tạo mới cho khách hàng để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu của Adobe.

Vào tháng 3, công ty đã nâng dự báo doanh thu năm tài chính 2021 lên 15,45 tỷ USD từ 15,15 tỷ USD và cho biết doanh số bán hàng trong mảng truyền thông kỹ thuật số chính của họ sẽ tăng 22% sau khi dự báo tăng trưởng 19% trước đó. Thu nhập được điều chỉnh sẽ vào khoảng 11,85 đô la một cổ phiếu, tăng từ 11,20 đô la dự báo trước đó.

Công ty đã giới thiệu phiên bản ứng dụng phổ biến của mình — Illustrator — cho iPad (NASDAQ: AAPL) của Apple, vào tháng 10, như một phần trong nỗ lực mở rộng phạm vi sản phẩm của mình bao gồm nhiều thiết bị hơn được các chuyên gia và những người có sở thích sử dụng.

Người tiêu dùng các sản phẩm của Document Cloud — bao gồm Adobe Acrobat PDF và phần mềm chữ ký điện tử — đã tăng lên khi hàng triệu người làm việc tại nhà. Cổ phiếu của Adobe đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 541,26 USD sau khi tăng 8% trong năm nay.

3. Kroger

Siêu thị khổng lồ – Kroger (NYSE: KR) sẽ báo cáo thu nhập quý 1 năm 2021 vào thứ Năm trước khi thị trường mở cửa. Các nhà phân tích đang kỳ vọng 0,98 đô la lợi nhuận cổ phiếu trên doanh số 39,56 tỷ đô la.

Cổ phiếu của Kroger đã tăng 22% trong năm nay nhờ doanh số bán hàng của cửa hàng tạp hóa và việc họ tham gia vào chiến dịch tiêm chủng chống lại COVID-19 của Hoa Kỳ. Công ty đang cung cấp hàng triệu lượt tiêm chủng cho người dân trên toàn quốc, tạo ra nhiều khách hàng lặp lại hơn cho các hiệu thuốc và dịch vụ siêu thị của mình. Kroger đã tạo ra doanh thu kỷ lục 132,5 tỷ đô la trong năm kết thúc vào ngày 30 tháng 1.

Kroger đang đặt cược rằng các hiệu thuốc và phòng khám trong cửa hàng của họ có thể giữ cho các siêu thị của mình trở thành trung tâm đối với cuộc sống của người tiêu dùng ngay cả khi virus corona được kiểm soát. Thu nhập của tuần này có thể cung cấp một số thông tin chi tiết cho các nhà đầu tư về con đường họ dự định thực hiện sau khi đại dịch được kiểm soát.“COVID đã dạy chúng tôi rằng dược phẩm luôn thực sự quan trọng và sẽ quan trọng khi chúng tôi tiếp tục có những bước tiến mới”, Rodney McMullen, giám đốc điều hành của Kroger, nói với WSJ.com vào tháng 3.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: