Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


323 triệu USD hàng hóa nhập từ EU trong tháng đầu tiên EVFTA có hiệu lực

10/10/2020

 

Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công thương) cho biết 1 tháng sau khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực, 323 triệu USD hàng hóa được nhập từ EU vào Việt Nam.

 

Ngày 8.10, tại hội thảo trực tuyến về các tiêu chuẩn sản xuất EU dành cho nông sản do Ủy ban Châu Âu (EC) tổ chức, đại diện Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công thương) cho biết hiện chưa có số liệu nhập khẩu của tháng 9, nhưng kết quả tháng 8 (1 tháng sau khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực), 323 triệu USD hàng hóa được nhập từ EU vào Việt Nam theo chứng nhận xuất xứ (C/O) hưởng ưu đãi từ EVFTA.

 

323 triệu hàng hóa EU nhập vào Việt Nam

Mức kim ngạch này nếu tiếp tục được duy trì trong tháng 9, thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và EU tương đối cân bằng.

Ở chiều ngược lại, trong 2 tháng sau khi EVFTA chính thức có hiệu lực, đã có 15.000 bộ C/O EVFTA được Việt Nam cấp với kim ngạch 700 triệu USD xuất khẩu đi EU, tập trung các mặt hàng giày dép, thủy sản, nông sản, điện tử.

Hội thảo về các tiêu chuẩn sản xuất EU dành cho sản phẩm nông sản được tổ chức trong 2 ngày (8 và 9.10). Các vấn đề được nhiều chuyên gia EU tập trung trình bày gồm nội dung quy định của EU về an toàn thực phẩm, sức khỏe động vật và sức khỏe thực vật; truy xuất nguồn gốc; kiểm soát động vật và sản phẩm động vật nhập khẩu, vấn đề thuốc kháng sinh; hệ thống kiểm dịch động thực vật, quản lý thuốc trừ sâu và chất gây ô nhiễm; chỉ dẫn địa lý, nuôi trồng hữu cơ…

 

Xem thêm: