Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ấn Độ điều tra sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về một vụ rửa tiền từ Trung Quốc

15:32 Ngày 14/6/21

Tổng cục thực thi của Ấn Độ (ED) được cho là đã gửi một thông báo điều tra đến Wazirx, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ, theo Đạo luật Quản lý Ngoại hối 1999, (FEMA). Cuộc điều tra được bắt đầu “trên cơ sở một cuộc điều tra về rửa tiền đang diễn ra đối với các ứng dụng cá cược trực tuyến bất hợp pháp thuộc sở hữu của Trung Quốc”, ED nêu chi tiết.

Ấn Độ điều tra sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về một vụ rửa tiền từ Trung Quốc

Thông báo được ban hành theo “Đạo luật quản lý ngoại hối năm 1999, (FEMA) cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử trị giá 2.790,74 Karor (đơn vị 10 triệu) Rupee [381,93 triệu đô la]”, ED cho biết thêm:

ED giải thích rằng cuộc điều tra của họ đã cho thấy rằng các tội phạm Trung Quốc đã rửa tiền với số tiền trị giá khoảng 57 Karor Rupee bằng cách chuyển đổi tiền Rupee thành Tether (USDT) và chuyển chúng sang Binance.

Cơ quan chức năng tuyên bố rằng trong thời gian điều tra,một số tài khoản trên Wazirx đã nhận được tiền điện tử trị giá 880 Karor Rupee từ tài khoản Binance và chuyển số coin trị giá 1.400 Karor Rupee sang tài khoản Binance.

ED cũng nhấn mạnh:

“Các khách hàng của Wazirx có thể chuyển lượng lớn tiền điện tử ‘có giá trị’ cho bất kỳ ai ở bất cứ vị trí và bất cứ quốc tịch nào mà không cần bất kỳ tài liệu liên quan, điều đó sẽ biến sàn giao dịch tiền điện tử này thành nơi trú ẩn an toàn cho những người đang tìm kiếm các hoạt động rửa tiền / bất hợp pháp khác”.

ED cáo buộc rằng “Wazirx không thu thập các tài liệu cần thiết rõ ràng là vi phạm quy định cơ bản về chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ cho khủng bố (CFT) và các hướng dẫn của FEMA”.

Sau các báo cáo truyền thông về thông báo của ED, Giám đốc điều hành Wazirx ông Shetty đã tweet và nhấn mạnh rằng sàn giao dịch của ông “tuân thủ tất cả các luật hiện hành”.

Ông cho biết: “Chúng tôi có thể theo dõi tất cả người dùng trên nền tảng của mình bằng thông tin nhận dạng chính thức. Nếu chúng tôi nhận được thông báo hoặc thông báo chính thức từ ED, chúng tôi sẽ hoàn toàn hợp tác trong cuộc điều tra”.

Wazirx cho biết sáng sớm thứ Sáu rằng họ chưa nhận được thông báo từ ED nhưng nhấn mạnh với người dùng của mình: “Tiền của bạn hoàn toàn an toàn trên Wazirx”.

Ấn Độ điều tra sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về một vụ rửa tiền từ Trung Quốc
– Theo INC – 
Xem thêm: 

QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY