Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


API: Kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ngoài kì vọng 7,35 triệu thùng trong tuần trước

3/3/2021  8:04

 

Dự trữ dầu của Mỹ đã tăng trong tuần trước và tồn kho các sản phẩm giảm mạnh sau đợt băng tuyết khiến các nhà máy lọc dầu phải đóng cửa hoạt động ở Texas.

 

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 7,35 triệu thùng trong tuần trước, theo ước tính do Viện Dầu mỏ Mỹ công bố hôm thứ Ba, sau khi tăng 1,026 triệu thùng vào tuần trước nữa. Tồn kho tại Cushing tăng 732.000 thùng, trong khi tồn kho xăng giảm khoảng 10 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm khoảng 9,1 triệu thùng.

 

Kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng ngoài kì vọng 7,35 triệu thùng trong tuần trước

Dầu thô WTI tương lai, tiêu chuẩn cho dầu của Hoa Kỳ, giảm 1,19 USD / thùng sau tin tức này sau khi đóng cửa giảm 89 cent ở mức 59,75 USD / thùng.

Dự trữ dầu thô gia tăng khi các nhà sản xuất dầu lớn dự kiến ​​sẽ đồng ý tăng sản lượng tại cuộc họp quan trọng trong tuần này trong bối cảnh lo ngại rằng nhu cầu có thể sẽ vượt cung khi vắc xin đang làm tăng tốc độ phục hồi toàn cầu.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ sẽ đặt mục tiêu tiêm chủng cho mọi người lớn trên toàn quốc vào cuối tháng Năm, sớm hơn hai tháng so với dự kiến ​​trước đó.

Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ ​​vào thứ Tư dự kiến ​​sẽ cho thấy kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng khoảng 928.000 triệu thùng trong tuần trước.

-Theo Yasin Ebrahim-

 

 

Xem thêm: