Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bão Delta đã đi qua nhưng giá dầu vẫn trên đà giảm

13/10/2020

 

Ảnh hưởng của cơn bão Delta có thể đã hết, nhưng dù sao thì một cơn bão hoàn hảo đã đến vào thứ Hai đối với thị trường dầu thô, khiến giá dầu giảm gần 3%.

 

Việc dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng tại mỏ dầu lớn nhất của Libya, chấm dứt cuộc đình công của ngành dầu mỏ Na Uy và các dấu hiệu khởi động lại sản xuất của Hoa Kỳ đã cùng nhau làm thị trường chao đảo.

 

Bão Delta đã đi qua nhưng giá dầu vẫn trên đà giảm

Theo dự báo của seevol.com, các kho dự trữ tại Cushing, điểm giao hàng cho dầu thô Mỹ theo hợp đồng, tăng 3,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 10.

Scott Shelton, nhà môi giới năng lượng tương lai tại ICAP (LON: NXGN) ở Durham, North Carolina, cho biết “Tôi vẫn cho rằng thị trường không có định hướng và dễ bị tác động bởi các yếu tố vĩ mô, nhưng thông tin về dầu có vẻ tồi tệ hơn mặc dù tỷ suất lợi nhuận được cải thiện và tôi nghĩ chúng ta có thể thấy mức 38 USD.”

WTI được giao dịch tại New York, chỉ báo chính cho giá dầu thô của Mỹ, chốt ở mức 39,43 USD / thùng, giảm 1,17 USD, tương đương 2,9% trong ngày.

Dầu thô Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, giảm 1,13 USD, tương đương 2,6%, ở mức 41,71 USD. Dầu Brent tăng 9,1% trong tuần trước.

Giá dầu giảm sau cơn bão delta

Hoạt động khai thác tại Libya, một thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), dự kiến ​​sẽ tăng lên 355.000 thùng / ngày (bpd) sau khi tình trạng bất khả kháng tại khu mỏ dầu Sharara được dỡ bỏ vào Chủ nhật.

Sản lượng của Libya tăng sẽ đặt ra thách thức đối với OPEC + và những nỗ lực của khối này nhằm hạn chế nguồn cung.

Bão Delta, gây ra ảnh hưởng lớn nhất trong 15 năm đối với hoạt động khai thác năng lượng ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ vào tuần trước, đã bị hạ cấp thành áp thấp nhiệt đới vào cuối tuần.

Các công nhân đã quay trở lại giàn khai thác vào Chủ nhật và công ty dầu mỏ lớn của Pháp, Total, đã khởi động lại nhà máy lọc dầu Port Arthur với công suất 225.500 thùng mỗi ngày ở Texas.

Giá cả cũng bị áp lực bởi sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới COVID-19, điều này đã làm dấy lên khả năng sẽ có nhiều biện pháp phong tỏa được áp đặt và có thể làm giảm nhu cầu về dầu.

Tại châu Âu, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố các biện pháp ngăn chặn coronavirus mới trong khi Ý – quốc gia gây chấn động thế giới với câu chuyện Covid-19 vào tháng 3 – đang chuẩn bị áp đặt trở lại các biện pháp hạn chế mới trên toàn quốc.

-Theo Barani Krishnan-

Xem thêm: