Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, các công ty có thể tăng sở hữu bitcoin

9/2/2021  8:45

 

Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục vào thứ Hai, sau khi Tesla (NASDAQ: TSLA) công bố sở hữu 1,5 tỷ USD tiền điện tử phổ biến mà các chuyên gia cho rằng sẽ trở thành một xu hướng trong số các công ty khác, sớm hơn nhiều người mong đợi.

 

Bitcoin tăng 13,5% lên 43.215 USD.

Tesla tiết lộ trong một hồ sơ chứng khoán rằng họ đã đầu tư 1,5 tỷ Đô la vào bitcoin và nói thêm rằng họ dự kiến ​​”sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành và bắt đầu trên cơ sở hạn chế.”

Động thái này diễn ra chỉ một tuần sau khi Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các công ty tái cấu trúc nguồn vốn của họ bằng các tài sản như bitcoin sẽ “nhanh hơn tốc độ mở rộng nguồn cung tiền tệ” trong bối cảnh giá tiền tệ liên tục giảm.

 

Bitcoin đạt mức cao kỷ lục, các công ty có thể tăng sở hữu bitcoin

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng mặc dù có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 850 tỷ USD, bitcoin vẫn là một loại tài sản tương đối nhỏ, nhưng động thái đa dạng hóa nguồn vốn của Tesla có thể sẽ khiến những công ty khác làm theo, sớm hơn nhiều người mong đợi.

Seamus Donoghue, Phó Giám đốc Bán hàng và Phát triển Kinh doanh tại Metaco cho biết: “Trở ngại nhất đối với các công ty hoặc bất kỳ tổ chức nào khác khi xem xét việc sở hữu bitcoin như một loại tài sản là nó vẫn còn là một loại tài sản tương đối nhỏ”.

“Tuy nhiên, khi giá tăng và nó đã tăng 14% sau thông báo của Tesla, thì những lo ngại về tính thanh khoản sẽ giảm, đi khiến nó có thể đủ điều kiện là khoản đầu tư”, ông nói thêm.

Các công ty bị hối thúc trong việc phải tìm ra các tài sản để đầu tư thay thế do các tài sản truyển thống mang lại ít lợi nhuận, như trái phiếu và cổ tức so với “các tài sản tài chính mới”, Antony Waters, Giám đốc Thương mại tại NEM Software cho biết.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: