Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin đạt mức cao kỷ lục khi các chuyên gia dự báo mức giá có thể đạt 100K USD

08/01/2020

 

Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục 40.000 Đô la vào thứ Năm và các chuyên gia nói rằng đồng tiền điện tử phổ biến có thể tiếp tục tăng lên trên mục tiêu giá sáu con số.

 

Bitcoin tăng 10,48% lên 38.515 Đô la, mặc dù đã đạt mức cao nhất là 40.383,4 Đô la, đưa vốn hóa thị trường của nó, thường được sử dụng để đánh giá nhu cầu, lên hơn 717 tỷ Đô la.

 

Chamath Palihapitiya, giám đốc điều hành của Social Capital, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC, Bitcoin “có thể sẽ tăng lên 100.000 USD, sau đó 150.000 USD, rồi 200.000 USD”. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng có sự không chắc chắn về thời gian khi tiền điện tử phổ biến sẽ đạt được những cột mốc đó.

 

Bitcoin đạt mức cao lên đến kỷ lục

Các sự kiện gần đây bao gồm sự xói mòn niềm tin vào khu vực công đã thúc đẩy nhu cầu đối với bitcoin do nhu cầu ngày càng tăng để có bảo hiểm “cung cấp một hàng rào bảo đảm hoàn toàn khác”, nhưng cuối cùng tiền điện tử phổ biến sẽ “chuyển đổi thành một thứ quan trọng hơn nhiều”, Palihapitiya nói.

 

Các dấu hiệu đã bắt đầu xuất hiện rằng bitcoin đang nổi lên như một hàng rào chống rủi ro.

Giám đốc điều hành của PayPal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL) cho biết người dùng sẽ có thể sử dụng tiền điện tử [có sẵn trên PayPal] như “một nguồn tài trợ vào cuối năm nay để mua của bất kỳ người bán nào trong số 28 triệu người bán của chúng tôi … lời hứa của họ là sử dụng công nghệ hiện đại để nâng cao tiện ích của các khoản thanh toán.”

 

Bitcoin đạt mức cao kỷ lục khi các chuyên gia dự báo mức giá có thể đạt 100K USD

Vào tháng 10 năm ngoái, PayPal, với hơn 300 triệu người dùng đang hoạt động, đã thông báo rằng họ đã tham gia vào thị trường tiền điện tử, cho phép người dùng mua và bán bitcoin và các loại tiền ảo khác bằng tài khoản PayPal của họ.

 

Nhu cầu mạnh mẽ từ người dùng đã chứng kiến ​​khối lượng mua và bán bitcoin trên nền tảng PayPal tăng hơn 500% trong hai tháng qua, với khối lượng giao dịch tăng từ khoảng 20 triệu đô la vào tháng 11 lên hơn 100 triệu đô la, theo ItBit thuộc sở hữu của Paxos, Nhà cung cấp dịch vụ giao dịch của PayPal.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: