Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin đạt mức cao kỷ lục khi nhu cầu đối với tiền điện tử tăng lên

11/3/2021  8:16

 

Bitcoin đã tăng lên gần mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư, do có dấu hiệu gia tăng nhu cầu dài hạn đối với đồng tiền điện tử phổ biến này, các tổ chức tiếp tục quan tâm nhiều hơn.

 

Bitcoin tăng 4,1% lên 56.534 Đô la, ngay dưới kỷ lục 58.335 Đô la được thiết lập vào ngày 21 tháng 2.

Các chỉ số tiếp tục cho thấy mức nhu cầu cao.

Dòng tiền ra tăng lên từ các sàn giao dịch bitcoin – một chỉ báo tăng giá – chỉ ra rằng ngày càng có nhiều nhà giao dịch chuyển tiền của họ ra khỏi các sàn giao dịch để lưu trữ trong ví cá nhân trong một thời gian dài. Dòng tiền tiếp tục tăng lên gần mức được thấy lần cuối kể từ khi BTC đạt mức đỉnh trước đó trên 58.000 Đô la.

 

Bitcoin đạt mức cao kỷ lục khi nhu cầu đối với tiền điện tử tăng lên

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, tiền bắt đầu chảy ra từ các sàn giao dịch sang ví cá nhân với tốc độ nhanh hơn sau khi bitcoin chạm đáy ở mức khoảng 45.200 USD sau đợt bán tháo gần đây.

Nhu cầu đối với bitcoin đã được thúc đẩy bởi sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức, với việc Goldman Sachs (NYSE: GS) tham gia cùng các đồng nghiệp của mình như JPMorgan (NYSE: JPM) để khám phá cách nó có thể đáp ứng sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng đối với bitcoin.

“Chúng tôi được quy định về những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi tiếp tục đánh giá nó … và tham gia vào nó, “Chủ tịch Goldman Sachs và Giám đốc điều hành John Waldron cho biết hôm thứ Tư, theo Reuters.” Nhu cầu của khách hàng đang tăng lên. “

 

Nhưng nhu cầu thể chế cũng đã tràn sang khai thác bitcoin, điều đã giúp hệ sinh thái tiền điện tử trưởng thành và giảm sự biến động, theo Canaan, một nhà cung cấp phần cứng khai thác bitcoin được niêm yết công khai.

“Mối quan tâm mới của các nhà đầu tư tổ chức đối với bitcoin không chỉ thể hiện ở việc họ mua tài sản cơ bản mà còn tập trung vào khai thác bitcoin”, Nangeng Zhang, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Canaan Inc (NASDAQ: CAN) cho biết trong một email trước đó.

Zhang nói thêm: “Tác động của việc tham gia nhiều hơn của các tổ chức đã là một tác động tích cực đối với tiền điện tử ở sự trưởng thành ngày càng lớn của ngành, tăng sự ổn định và giảm biến động thị trường”.

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: