Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin giảm giá khi Trung Quốc mạnh tay hơn đối với tiền điện tử

11:39 Ngày 22/6/21

Bitcoin sụt giảm vào thứ Hai khi những nỗ lực mới của Trung Quốc nhằm kiềm chế hoạt động tiền điện tử làm chậm tốc độ tăng trưởng người dùng mới và đóng cửa hoạt động khai thác. Tuy nhiên, những người nắm giữ lâu dài vẫn chưa chịu thua.

Bitcoin giảm giá khi Trung Quốc mạnh tay hơn đối với tiền điện tử

Bitcoin giảm 8% xuống 32.485 Đô la, mặc dù đã giao dịch ở mức thấp nhất là 31.821,0 Đô la

Dữ liệu mới nhất trên chuỗi cho thấy nhu cầu bitcoin từ người dùng mới tiếp tục giảm xuống mức chưa từng thấy trong một năm.

“Các địa chỉ hoạt động đã giảm 24% so với mức cao nhất được duy trì chung là 1,16 triệu từ tháng 3 đến đầu tháng 5. Mức hiện tại là 884k địa chỉ được nhìn thấy lần cuối vào thời điểm này năm ngoái”, Glassnode cho biết trong báo cáo trực tuyến mới nhất của mình.

Trong khi đó, các giao dịch BTC được xác nhận mỗi ngày đã giảm xuống còn 167.000, mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Hoạt động yếu hơn trên blockchain xuất hiện khi đám mây đen quy định tiếp tục đè nặng lên tâm lý.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là đã ra lệnh cho các ngân hàng và nền tảng thanh toán Alipay của Trung Quốc ngừng các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử, Bloomberg đưa tin.

Các thợ đào Bitcoin, những người đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống, hoặc blockchain, cung cấp năng lượng cho BTC, cũng đang cảm thấy sức nóng về quy định ở Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại về việc sử dụng năng lượng.

Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Tứ Xuyên và Cục Năng lượng Tứ Xuyên đã đưa ra một thông báo chung vào thứ Sáu, yêu cầu các công ty điện lực địa phương “sàng lọc, dọn dẹp và chấm dứt” các hoạt động khai thác vào Chủ nhật, theo một báo cáo trên Global Times do Đảng Cộng sản hậu thuẫn.

Sau lệnh cấm, hơn 90% công suất khai thác Bitcoin của Trung Quốc ước tính sẽ ngừng hoạt động, ít nhất là trong ngắn hạn.

Hoạt động khai thác bitcoin đã giảm xuống 125,13 exahashes mỗi giây vào thứ Hai, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Tuy nhiên, có một số người cho rằng việc chuyển hướng khỏi hoạt động khai thác của Trung Quốc sẽ chứng tỏ giá trị về lâu dài trong bối cảnh lo ngại rằng thợ đào Trung Quốc kém hiệu quả về năng lượng hơn so với các đồng nghiệp quốc tế của họ.

Sự sụt giảm trong cả hoạt động khai thác và hoạt động của người dùng mới trên blockchain vẫn chưa làm lay chuyển những người nắm giữ lâu dài, hoặc những “hodlers” bitcoin, những người tiếp tục mua các khoản giảm giá ngay cả khi một số khoản nắm giữ của họ dường như đã thua lỗ.

Glassnode cho biết trong một báo cáo: “Kể từ khi đạt mức cao nhất 64 nghìn đô la, những người nắm giữ dài hạn sở hữu thêm 5,25% nguồn cung lưu hành, trong đó 1,5% trong số này hiện đang ghi nhận lỗ”, Glassnode cho biết trong một báo cáo.

Bitcoin giảm giá khi Trung Quốc mạnh tay hơn đối với tiền điện tử
– Theo Fortune
Xem thêm:

QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY