Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin lại lao dốc 9% xuống gần 31,000 USD

10: 49 Ngày 26/6/21

Bitcoin lao dốc mạnh trong ngày 26/06 về gần ngưỡng kỹ thuật quan trọng mà nếu bị phá vỡ sẽ dẫn tới làn sóng bán tháo mạnh hơn.

Bitcoin lại lao dốc 9% xuống gần 31,000 USD

Đồng Bitcoin lao dốc gần 9% xuống 31,609 USD, đánh dấu một tuần giao dịch đầy biến động với đồng tiền kỹ thuật số này, trong đó giá dao động gần 10,000 USD. Các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng lao dốc, như Ethereum (9%), Dogecoin (11%), Binance Coin (9%).

“Tình trạng biến động thật sự khủng khiếp và đối với nhà đầu tư đang xem xét Bitcoin như một lớp tài sản cho danh mục đầu tư, kiểu biến động này khiến họ cảm thấy phiền lòng”, Matt Miskin, Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại John Hancock Investment Management, cho hay.Trong ngày 21/06, đồng tiền kỹ thuật số này đã tạo mẫu hình “chữ thập tử thần” (death cross), tức đường MA50 giảm xuống dưới đường MA200. Chỉ báo này thường được giới phân tích kỹ thuật theo dõi thường xuyên và nếu ngưỡng này bị phá thì báo hiệu làn sóng bán tháo sắp đến.

Phần lớn đà giảm được cho là đến từ các động thái từ chiến dịch kiểm soát tiền ảo tại Trung Quốc. Trước đó, NHTW Trung Quốc cho biết đã triệu tập các quan chức từ các ngân hàng lớn nhất và cả Alipay để thúc họ cấm cung cấp dịch vụ tiền ảo. Các quan chức Trung Quốc cũng đào thải hoạt động đào tiền ảo.

Các giám đốc điều hành trong ngành tiền ảo như Changpeng “CZ” Zhao của Binance và Sam Bankman-Fried của FTX cho rằng các thợ đào Bitcoin đang rời Trung Quốc. Điều này khiến tỷ lệ hashrate (tỷ lệ đo lường khả năng giải thuật toán của thiết bị “đào” tiền kỹ thuật số) tại Trung Quốc giảm mạnh.

JPMorgan giá Bitcoin có thể giảm về 23,000 USD

JPMorgan lưu ý đợt sụt giá mới của Bitcoin có thể mất nhiều thời gian để phục hồi khi các nhà đầu tư không còn mặn mà với việc “bắt đáy” đồng tiền này.

Trước đây, JPMorgan từng đưa ra khả năng Bitcoin có thể đạt mốc giá trị 140,000 USD/đồng nếu đồng tiền mã hóa này phù hợp với mô hình phân bổ và biến động của vàng.

Tuy nhiên, trong ngày 24/06, JPMorgan nhận định “sự hội tụ về độ biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể xảy ra trong tương lai gần”.

Dựa trên tỷ lệ biến động hiện tại của Bitcoin so với vàng, ngân hàng JPMorgan dự đoán giá trị hợp lý của Bitcoin trong trung hạn rơi vào khoảng 23,000-35,000 USD/đồng.

Theo Business Insider, giá Bitcoin đã giảm tới 50% kể từ khi đạt đỉnh ở mốc 64,000 USD/đồng hồi giữa tháng 4. Nhiều nguồn tin cho rằng một phần nguyên nhân tác động lên đà sụt giá Bitcoin là do những chiến dịch trấn áp tiền mã hóa gần đây của Trung Quốc.

 

  • Theo Business Insider

 

Xem thêm: