Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin ổn định sau đợt bán tháo mới nhất liên quan đến một giao dịch lớn

16/03/2021 07:12

 

Đà bán tháo đối với Bitcoin đã chững lại vào thứ Hai trong bối cảnh cuộc tranh luận sôi nổi trong cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử về đồn đoán rằng một người nắm giữ lớn, hay cá voi, đang chuẩn bị bán ra số bitcoin trị giá hàng tỷ Đô la, đẩy giá xuống.

 

BTC/USD đã giảm 5,6% xuống còn 56.383 USD sau khi chạm mức cao nhất là 61.468 USD vào Chủ nhật.

Đợt bán tháo mới nhất diễn ra khi một vụ chuyển tiền điện tử lớn ban đầu trị giá khoảng 18.961 BTC bitcoin được phát hiện đang di chuyển trên blockchain đến một địa chỉ mà một số người suy đoán là thuộc về một ví trên sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Bitcoin ổn định sau đợt bán tháo mới nhất liên quan đến một giao dịch lớn

https://twitter.com/cryptoquant_com/status/1371462640250200077?s=20

Một lượng lớn BTC trên blockchain không phải là điều mới mẻ, nhưng lịch sử cho thấy rằng dòng vốn lớn vào Gemini gây ra một đà giảm.

Cá voi bitcoin ngày càng phát triển về quy mô và thường là nguồn gốc gây ra những động thái lớn không giải thích được trong tiền điện tử.

Chỉ số cá voi bitcoin, đo lường bằng số lượng địa chỉ bitcoin với ít nhất 1.000 bitcoin, đã tăng và đang đạt mức cao kỷ lục trước đó.

Phân tích chuỗi trực tuyến từ công ty nghiên cứu và phân tích Glassnode cho thấy số lượng cá voi bitcoin đã đạt 2.164 vào tuần trước, so với mức kỷ lục 2.814 đạt được vào tháng 9 năm 2019.

Tuy nhiên, có một số người không đồng ý rằng giao dịch này tương tự như các giao dịch chuyển tiền cho Gemini mà trước đây có liên quan đến sự kiện “cá voi bán phá giá”. Nhà phân tích trực tuyến, Willy Woo, đã chỉ ra dữ liệu cho thấy dòng tiền gần 19.000 BTC là “giả”, khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy tranh giành giữa đợt bán tháo.

https://twitter.com/woonomic/status/1371418824499630081?s=20

Tuy nhiên, cho dù đây là giao dịch nội bộ hay bên ngoài, thì đợt bán tháo mới nhất đã đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng tài sản và đòn bẩy không liên kết chặt với nhau, khi giao dịch diễn ra không ổn định.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm bài viết: