Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin phục hồi khi lực mua vào tăng lên, hoạt động khai thác dần ổn định

27/04/2021 07:17

 

Bitcoin đã phục hồi vào thứ Hai sau khi giảm xuống m’ức thấp nhất trong bảy tuần vào tuần trước, khi các nhà đầu tư ‘bắt đáy và các dấu hiệu cho thấy hoạt động khai thác ổn định.

 

BTC/USD đã tăng 8,4% lên 54.151 USD sau khi giảm xuống dưới 50.000 USD vào tuần trước.

Làn sóng mua vào của các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của đợt giảm giá, đã giúp ổn định thị trường tiền điện tử, đẩy tổng vốn hóa thị trường trở lại trên 2 nghìn tỷ Đô la.

Đợt bán tháo vào tuần trước được cho là do một số yếu tố gây ra, bao gồm các hoạt động khai thác bitcoin đang thu hẹp ở Tân Cương, Trung Quốc, sau khi gặp sự cố mất điện. Hoạt động này đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống, hay còn gọi là blockchain, cung cấp năng lượng cho bitcoin.

 

Bitcoin phục hồi khi lực mua vào tăng lên, hoạt động khai thác dần ổn định

“Về cơ bản, bạn có thể coi các thợ đào tiền điện tử là động cơ giữ cho mạng bitcoin hoạt động – chịu trách nhiệm xác thực tất cả các giao dịch diễn ra trên mạng,” theo CEO (HN:CEO) Nangeng Zhang của Canaan.

Tốc độ hoạt động của mạng Bitcoin đã giảm xuống còn 131,796 exahashes/giây vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020, nhưng đã phục hồi lên khoảng 150 exhhashes/giây, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

 

Sự phục hồi của tiền điện tử vào thứ Hai cũng báo hiệu nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại tiền điện tử thay thế, một dấu hiệu cho thấy bitcoin, hiện là tiền điện tử thống trị, không phải là trò chơi duy nhất dành cho các nhà đầu tư.

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin – tỷ lệ vốn hóa thị trường BTC trên tổng vốn hóa thị trường – có vẻ ngày càng dễ phá vỡ ngưỡng 50% lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2018, sau khi giảm ngay dưới mức đó vào tuần trước, do đà tăng của các đồng tiền khác.

ETH/USD tăng 8,9% lên 2.503, trong khi XRP/USD tăng 21,6% lên 1,33169 và ADA/USD tăng 11,1% lên 1,2395.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: