Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng. Chính sách tiền tệ Mỹ gây ‘những xáo trộn ngắn hạn’

 

13:40 ngày 8/6/2021

 

Giá của NYSE Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần khi các nhà giao dịch nhìn nhận về triển vọng thay đổi chính sách tiền tệ của Mỹ và tiếp tục thắt chặt quy định về tiền điện tử ở Trung Quốc.

 

Bitcoin sụt giảm nghiêm trọng. Chính sách tiền tệ Mỹ gây ‘những xáo trộn ngắn hạn’

 

Vào lúc 20:00 UTC vào thứ Hai, giá của tiền điện tử hàng đầu thế giới bắt đầu giảm từ khoảng 35.466 đô la xuống mức thấp nhất là 33.221 đô la. Giá đã tăng nhẹ trong giờ và đã lên khoảng 33.793 đô la.

Động thái này đánh dấu mức thua lỗ hàng ngày lớn nhất đối với phe mua sau khi giảm 6,2%, mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 5, trong bối cảnh áp lực bán được gia tăng do tâm lý bi quan của nhà đầu tư.

Áp lực đang diễn ra từ Trung Quốc đại lục đối với các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử với việc các tài khoản Weibo từ các nhà lãnh đạo quan trọng về tiền điện tử đã bị chặn.

Ông Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền điện tử Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết: “Trung Quốc tiếp tục gây áp lực với tiền điện tử bằng các lệnh cấm khai thác và đang xóa sổ các tài khoản của những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng tiền điện tử trên nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất của họ – Weibo. Điều này báo hiệu một thòng lọng thắt chặt xung quanh tiền điện tử”.

Các thị trường trên toàn thế giới cũng đang rung lắc khi các nhà đầu tư chú ý đến khả năng Cục Dự Trữ Liên Bang có thể bắt đầu rút lui khỏi chương trình nới lỏng định lượng thúc đẩy thanh khoản của mình. Quỹ phòng hộ 7,5 tỷ đô la Skybridge Capital, có lượng bitcoin nắm giữ vượt quá 310 triệu đô la, nói rằng việc cắt giảm chính sách tiền tệ của Mỹ không có khả năng ảnh hưởng đến tiền điện tử và vàng.

Trong khi đó, Deutsche Bank (DE:DBKGn), ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức, cho biết Mỹ có thể sẽ trải qua một trong những giai đoạn lạm phát tồi tệ nhất trong lịch sử với chi tiêu của chính phủ và chính sách tiền tệ nới lỏng có thể là chất xúc tác để tạo ra các điều kiện cho lạm phát phi mã vào những năm 1940 và 1970.

Ông Chu nói: “Trong khi các nguyên tắc cơ bản trong dài hạn vẫn còn nguyên vẹn, chính sách tiền tệ và kinh tế vĩ mô của Mỹ đang gây ra những xáo trộn ngắn hạn”. Thật vậy, các nhà đầu tư đã giảm bớt một số khoản đầu tư của họ với hy vọng về điểm vào thị trường thấp hơn khi chính sách tài chính và tiền tệ của Mỹ trở nên rõ ràng hơn.

Các loại tiền điện tử đáng chú ý khác cũng đang giao dịch trong sắc đỏ, với top 10 theo vốn hóa thị trường đã giảm từ 7,3% đến 12,9% trong 24 giờ trước. Polkadot và XRP bị ảnh hưởng nặng nề nhất, lần lượt giảm 12,93% và 11,39%.

 

-Theo The aily News-

 

xem thêm: