Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin tăng mạnh lên mốc 17,700 USD

19/11/2020

 

Đồng tiền kỹ thuật số đáng giá nhất vừa vượt ngưỡng 17,000 USD – một cột mốc chưa hề bị phá vỡ trong gần 3 năm – để nối dài đà tăng trông giống như hiện tượng của năm 2017.

 

Giá Bitcoin tăng mạnh trong 24h qua, lên mức 17,700 USD vào lúc 9h55 ngày thứ Tư (18/11 – giờ Việt Nam), cao nhất kể từ ngày 07/01/2018, dựa trên dữ liệu từ CoinDesk.

Những người trong ngành cho biết đà leo dốc 140% của Bitcoin trong năm nay xuất phát từ nhiều yếu tố, bao gồm gói kích thích từ Chính phủ và sự quan tâm của các nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller.

 

Bitcoin tăng chạm mốc 17,700 USD

“Khoảng cách giữa thế giới tiền mã hóa và các định chế tài chính truyền thống đã xích lại đáng kể”, Charles Hayter, CEO (HN:CEO) Của công ty cung cấp dữ liệu tiền kỹ thuật số CryptoCompare, nói với CNBC. “Kết quả là các tay chơi hiện tại trên thị trường tài sản kỹ thuật số hiện có thành quả tốt. Câu chuyện hấp dẫn với họ là tài sản này phù hợp trong bối cảnh Covid-19, chính sách tiền tệ nới lỏng và sự hỗn loạn chính trị trên toàn cầu”.

 

Đồng tiền kỹ thuật số tăng chạm ngưỡng 17,700 USD

Những người ủng hộ tiền ảo cho rằng Bitcoin có những đặc tính tương tự với tài sản trú ẩn an toàn như vàng – một tài sản mà nhà đầu tư thường mua vào trong những thời điểm biến động kinh tế. Họ cho rằng gói kích thích tài khóa và tiền tệ để đối phó với đại dịch đã làm giảm tính hấp dẫn của các đồng tiền pháp định như USD.

Đà tăng ấn tượng của Bitcoin còn đến khi nhiều công ty lớn đang đưa ra các động thái trên thị trường kỹ thuật số. Chẳng hạn, Fidelity Investments thiết lập một đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số để tạo điều kiện cho các khách hàng giao dịch tiền ảo, trong khi PayPal gần đây bắt đầu cho phép người dùng mua, nắm giữ và bán tiền kỹ thuật số.

 

-Theo CNBC-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED