Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin tăng, nhưng đồng Ether bị bán tháo ở mức kỷ lục

9:01 Ngày 15/6/21

Tiền điện tử đã bị bán tháo trong tuần thứ hai liên tiếp, với kỷ lục thuộc về ether khi các nhà đầu tư tổ chức lùi lại một bước, dữ liệu từ nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares cho thấy hôm thứ Hai.

Bitcoin tăng, nhưng đồng Ether bị bán tháo ở mức kỷ lục

Tổng dòng tiền ra khỏi tiền điện tử đạt 21 triệu Đô la trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 6. Kể từ giữa tháng 5, tổng dòng tiền ra đạt 267 triệu đô la, chiếm 0,6% tổng tài sản được quản lý.

Ether, đồng tiền được sử dụng trong chuỗi khối Ethereum, đã ghi nhận khoản tiền đổ ra lớn nhất vào tuần trước là 12,7 triệu Đô la, dữ liệu cho thấy. Ether đã là một trong những đồng tiền hoạt động mạnh nhất trong năm nay.

Nhưng CoinShares cho biết dòng tiền vào Ether trong tuần trước là trái chiều, “ngụ ý nhiều ý kiến ​​trái chiều giữa các nhà đầu tư.”

Ether lần cuối tăng 1% trong ngày, ở mức 2,536 Đô la. Kể từ khi đạt mức kỷ lục 4.380,64 Đô la vào ngày 12 tháng 5, Ether đã giảm 40%.

Dữ liệu từ CoinShares cho thấy dòng tiền ra khỏi bitcoin đã hạ nhiệt vào tuần trước xuống còn 10 triệu Đô la, thấp hơn đáng kể so với tuần kỷ lục trước đó là 141 triệu Đô la. Hoạt động giao dịch liên quan đến bitcoin tăng 43% so với tuần trước.

Bitcoin đã tăng lên trên 40.000 Đô la vào thứ Hai sau các tweet từ Elon Musk, ông chủ của Tesla (NASDAQ: TSLA), người cho biết Tesla đã bán đồng tiền này nhưng có thể tiếp tục chấp thuận các giao dịch sử dụng bitcoin. Gần đây nhất, nó tăng 1,8% ở mức 39,686 Đô la.

Trong khi bitcoin hiện đang giao dịch thấp hơn 36% so với xu hướng hàm mũ 11 năm của nó, Dan Morehead, đồng giám đốc đầu tư tại Pantera Capital, cho biết vào thứ Hai rằng các nhà đầu tư nên chống lại sự thôi thúc đóng các vị thế và thay vào đó hãy đi theo hướng khác nếu họ có nguồn lực để làm như vậy.

Morehead cho biết: “Bitcoin thường sẽ đi lên … Bất kỳ ai đã nắm giữ bitcoin trong 3,25 năm đều đã kiếm được tiền”.

Grayscale, nhà quản lý tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất, đã tăng AUM lên 33,04 tỷ Đô la vào tuần trước, từ 30,3 tỷ Đô la của tuần trước.

CoinShares, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai, đã chứng kiến ​​AUM trượt xuống 3,8 tỷ Đô la, từ gần 4 tỷ Đô la vào tuần trước.

– Theo INC –
Xem thêm: