Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin tìm kiếm ngưỡng $50K, nhu cầu nắm giữ dài hạn có dấu hiệu tăng

26/03/2021 04:07

 

Sự sụt giảm của Bitcoin hôm thứ Năm được cho là do các quỹ đầu cơ tái cân bằng danh mục đầu tư của họ trước khi kết thúc quý, nhưng đã tìm thấy sự hỗ trợ quanh mức 50.000 USD vào thời điểm khi các dấu hiệu cho thấy nhu cầu ‘nắm giữ’ dài hạn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm.

 

BTC/USD giảm 3,38% xuống 52.217 USD, mặc dù mức thấp nhất là 50.350 USD.

Khối lượng chuyển tiền ròng từ/đến các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm, cho thấy việc chuyển từ sàn giao dịch sang ví cá nhân – một chỉ báo nhu cầu dài hạn – tiếp tục tăng tốc.

 

Bitcoin tìm kiếm ngưỡng $50K, nhu cầu nắm giữ dài hạn có dấu hiệu tăng

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy, khối lượng chuyển tiền ròng từ / đến các sàn giao dịch đã giảm xuống còn khoảng -1.250 cụm vào thứ Năm.

Các dấu hiệu cho thấy sức mạnh của nhu cầu dài hạn xuất hiện khi các nhà quản lý quỹ phòng hộ – những người bị buộc phải tìm đến các góc rủi ro hơn của thị trường như tiền điện tử hoặc cổ phiếu tăng trưởng cao để tìm kiếm lợi nhuận – dự kiến ​​sẽ phải điều chỉnh phân bổ danh mục đầu tư của họ trước khi kết thúc quý, loại bỏ một số vị thế rủi ro hơn.

 

Bitcoin dự kiến ​​sẽ là một trong những “nạn nhân” của việc tái cân bằng danh mục đầu tư, khi các nhà quản lý cố gắng tiến gần hơn đến phân bổ trái phiếu – cổ phiếu từ 60% đến 40%.

Dữ liệu trên chuỗi cũng tăng thêm độ tin cậy cho sự thay đổi danh mục đầu tư từ những người nắm giữ bitcoin lớn hơn khi chỉ số cá voi bitcoin, đo lường số lượng địa chỉ có ít nhất 1.000 bitcoin, giảm 10% so với mức cao gần đây là khoảng 2.500 cụm.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: