Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Bitcoin vọt lên trên 39,000 USD sau dòng tweet mới nhất từ Elon Musk

9:05 Ngày 14/6/21

Hôm 13/06, CEO Tesla Elon Musk cho biết Công ty sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán nếu như các thợ đào sử dụng năng lượng sạch hơn.

Bitcoin vọt lên trên 39,000 USD sau dòng tweet mới nhất từ Elon Musk

“Khi các thợ đào sử dụng năng lượng sạch ở mức hợp lý (~50%) và có sự xác nhận về vấn đề này, Tesla sẽ cho phép giao dịch bằng Bitcoin trở lại”, ông Musk tweet.

Sau dòng tweet trên, giá Bitcoin lập tức tăng gần 10% lên 39,200 USD.

Nhận định trên của ông Musk là để phản hồi lại cáo buộc từ Magda Wierzycka – CEO của công ty quản lý tài sản Nam Phi Sygnia. Trước đó, ông Wierzycka cho rằng các dòng tweet của ông Musk về Bitcoin có khả năng “thao túng thị trường” và nên bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) điều tra.

Hồi tháng 2/2021, Tesla tiết lộ trong hồ sơ gửi lên SEC rằng Công ty đã mua 1.5 tỷ USD Bitcoin và sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán cho xe điện.

Tuy vậy, hãng xe điện này đã ngừng chấp nhận Bitcoin vào giữa tháng 5/2021 vì lo ngại về vấn đề môi trường từ hoạt động đào tiền ảo.

“Chúng tôi lo ngại về tình trạng sử dụng ngày càng nhiều nhiên liệu hóa học của hoạt động đào và giao dịch Bitcoin”, ông Musk cho biết.

Trong ngày 13/06, ông Musk tranh cãi với cáo buộc thao túng thị trường từ phía Wierzycka, lý giải “Tesla bán khoảng 10% khoản nắm giữ Bitcoin để xác nhận Bitcoin có thể bán ra dễ dàng mà không làm lay động thị trường”, ông nói. Trong quý 1/2021, Tesla bán 272 triệu USD “tài sản kỹ thuật số” và giúp hãng xe điện có lãi kỷ lục.

“Dòng tweet của ông Musk càng tạo thêm động lực tăng cho Bitcoin khi lập trường của ông Musk dường như đã ôn hòa hơn và đưa ra một mục tiêu dường như không quá xa vời”, Jonathan Cheesman, Trưởng bộ phận giao dịch OTC tại sàn giao dịch sản phẩm phái sinh FTX, cho hay. “Đà tăng đã xảy ra khi thị trường đang kỳ vọng về đợt mua Bitcoin từ MicroStrategy và các nhận định của nhóm G7 về tiền ảo khá trung lập, thậm chí lạc quan về sự đổi mới kỹ thuật số”.

MicroStrategy tuần trước đã chào bán trái phiếu với mục đích huy động tiền để mua khoảng 400-500 triệu USD Bitcoin. CEO Michael Saylor gần đây đã trở thành người ủng hộ nhiệt thành cho Bitcoin.

 

  • Theo Fotune

 

Xem thêm: