Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các nhà quản lý quỹ không tin tưởng Bitcoin

18:13 Ngày 18/6/21

Trong một cuộc khảo sát mới đây của Ngân hàng Hoa Kỳ (BoA), các nhà quản lý quỹ xem Bitcoin là một loại tài sản bong bóng.

Các nhà quản lý quỹ không tin tưởng Bitcoin

Cuộc khảo sát mới đây do Ngân hàng Hoa Kỳ (BoA) thực hiện trên 224 nhà quản lý quỹ với số tài sản lên tới hơn 600 tỷ ÚD cho thấy nhiều người không tin tưởng vào Bitcoin.

Cụ thể, khoảng 81% số người được khảo sát tin rằng Bitcoin là bong bóng tài sản.

Để làm rõ quan điểm, nhiều nhà quản lý chỉ ra giá Bitcoin quá dễ bị tác động từ những yếu tố bên ngoài, ví dụ như các dòng tweet của tỷ phú Elon Musk.

Đây không phải lần đầu tiên Ngân hàng Hoa Kỳ thể hiện cái nhìn không mấy thiện cảm đối với Bitcoin.

Tháng 3 năm ngoái, BoA tuyên bố thực sự không có lý do chính đáng để Bitcoin xuất hiện trong danh mục đầu tư của một ai đó. Chỉ vài ngày sau, tổ chức này lên án ngành khai thác Bitcoin gây lãng phí năng lượng và mang đến tác hại nghiêm trọng đối với môi trường.

Trong khi đó, một số chiến lược gia phố Wall cảnh báo rủi ro giảm giá của Bitcoin vẫn đang ở mức cao. Chiến lược gia của JP Morgan, Nikolaos Panigirtzoglou cho biết giá trị hợp lý trung hạn của Bitcoin nằm trong phạm vi 24.000 đến 36.000 USD.

Theo ông, đợt điều chỉnh mạnh hồi tháng 5 làm suy yếu nghiêm trọng nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin. Điều này có khả năng gây ra áp lực giảm giá trong ngắn hạn.

 

  • Theo CNBC

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY