Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Các nước Mỹ Latinh đang chú ý tới BTC sau khi El Salvador thông qua Luật Bitcoin

14:38 Ngày 16/6/21

Một số nhà lập pháp ở các quốc gia Mỹ Latinh đã bày tỏ sự quan tâm của họ đến NYSE Bitcoin sau khi El Salvador thông qua luật làm cho đồng tiền điện tử này trở thành tiền pháp định. Các quốc gia bao gồm Paraguay, Argentina, Panama, Brazil và Mexico. Tonga và Tanzania cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến bitcoin.

Các nước Mỹ Latinh đang chú ý tới BTC sau khi El Salvador thông qua Luật Bitcoin

Sau khi El Salvador thông qua dự luật làm cho bitcoin thành đồng tiền pháp định cùng với đồng đô la Mỹ, một số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp ở các nước láng giềng cũng đã bày tỏ sự quan tâm của họ bằng cách ghép ánh mắt laser lên ảnh đại diện trên tài khoản Twitter của họ – một cách để những người ủng hộ Bitcoin thể hiện sự ủng hộ trên Twitter đang phổ biến hiện nay.

Meme laser eyes đã trở thành trào lưu của cộng đồng bitcoin kể từ tháng 2 với ý nghĩa cơ bản rằng ánh mắt laser đang tập trung vào việc giá bitcoin tăng lên 100.000 đô la. Các chính trị gia, người nổi tiếng và nhà đầu tư đã tham gia vào phong trào này và ghép tia laser vào mắt của họ trên ảnh đại diện.

Ông Gabriel Silva, Thành viên Quốc hội ở Panama, đã tweet chúc mừng El Salvador khi luật bitcoin được thông qua. “Tin tốt cho El Salvador, tấm gương cho Panama về tinh thần kinh doanh và công nghệ. Chúng ta phải nghĩ xa hơn các kênh đào và các khu vực tự do, đặt cược vào nền kinh tế tri thức, nâng cao giáo dục cho tất cả mọi người và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mới”. Ông còn nhấn mạnh: “Panama không thể bị bỏ lại phía sau. Nếu chúng ta muốn trở thành một trung tâm công nghệ và khởi nghiệp thực sự, chúng ta phải hỗ trợ tiền điện tử. Chúng tôi sẽ chuẩn bị một đề xuất để trình bày tại quốc hội”.

Ông Carlitos Rejala, một nghị sĩ của Paraguay, đã kêu gọi chính phủ của mình có hành động tương tự theo sau El Salvador. Đưa đôi mắt laser lên ảnh đại diện của mình, ông ấy đã tweet: “Như tôi đã nói cách đây rất lâu, đất nước chúng ta cần phải tiến lên cùng với thế hệ mới. Khoảnh khắc đã đến, khoảnh khắc của chúng ta”.

Ông Fábio Ostermann, một thành viên được bầu của Hội đồng Lập pháp ở Rio Grande do Sul, Brazil, cũng đã dán mắt laser vào ảnh đại diện của mình. Một thành viên của hạ nghị viện của Argentina, Ông Francisco Sánchez cũng đã dán mắt tia laze vào ảnh đại diện của mình với dòng tweet: “Tôi đã không tin vào nó, nhưng nó là sự thật”.

Bình luận về danh sách ngày càng tăng các quốc gia quan tâm đến bitcoin sau khi luật bitcoin của El Salvador được thông qua, ông Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, đã tweet vào tuần trước: “Đầu tiên mọi người phớt lờ bạn, sau đó đột nhiên Paraguay, Argentina, Panama, Brazil, El Salvador, Nicaragua đang muốn nắm lấy bitcoin”.

Một số nhà lập pháp ở Mexico cũng đã ghép tia laser vào ảnh hồ sơ của họ, bao gồm cả Thượng nghị sĩ ông Indira Kempis, người đã trả lời tweet của ông Tyler Winklevoss bằng biểu tượng cảm xúc của quốc kỳ Mexico. Hơn nữa, Thượng nghị sĩ của Eduardo ông Murat Hinojosa đã công bố kế hoạch đưa ra một đề xuất quy định về tiền điện tử trước Hội đồng lập pháp quốc gia. Ông đã tweet vào tuần trước: “Tôi sẽ đề xuất một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử tại hạ viện của Mexico”.

Một số quốc gia khác đã bày tỏ sự quan tâm bao gồm Tonga và Tanzania, một quốc gia tại Đông Phi. Tổng thống của Tanzania bà Samia Suluhu Hassan đã kêu gọi Ngân hàng trung ương Tanzania bắt đầu làm việc để tạo điều kiện cho việc sử dụng rộng rãi tiền điện tử trong nước. Ở Tonga, ông Lord Fusitu’a, một thành viên Quốc hội của Vương quốc Tonga, là một người ủng hộ bitcoin. Ông cũng có đôi mắt laser trên ảnh đại diện Twitter của mình và đã tham dự một cuộc họp với các nhà khai thác bitcoin để thảo luận về cách đất nước của ông ấy có thể hưởng lợi từ tiền điện tử.

El Salvador có thể tạo ra xu hướng các quốc gia áp dụng bitcoin. JPMorgan gần đây đã nói rằng các quốc gia “có vị trí tương tự” có thể đi theo El Salvador để thực hiện việc hợp pháp hoá bitcoin. Trong khi đó, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết họ đang nhận thấy các vấn đề pháp lý và kinh tế liên quan đến động thái này của El Salvador.

Các nước Mỹ Latinh đang chú ý tới BTC sau khi El Salvador thông qua Luật Bitcoin
– Theo INC – 
Xem thêm: