Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Các sàn GDCK Ấn Độ sẽ bị phạt tiền nếu không nhanh chóng khắc phục sự cố kỹ thuật

20:19 Ngày 6/7/21

Các sàn giao dịch chứng khoán Ấn Độ không khắc phục gián đoạn kỹ thuật và khôi phục hoạt động trong vòng 45 phút sẽ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm ngặt, cơ quan quản lý thị trường cho biết, vài tháng sau khi sự việc đóng cửa tại sàn giao dịch lớn nhất của đất nước đã khiến nhà đầu tư hoảng sợ.

Các sàn GDCK Ấn Độ sẽ bị phạt tiền nếu không nhanh chóng khắc phục sự cố kỹ thuật

Thông báo vào cuối ngày thứ Hai được đưa ra sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Quốc gia (NSE) vào tháng Hai đã ngừng hoạt động trong gần bốn giờ, khiến các nhà đầu tư không biết khi nào giao dịch sẽ tiếp tục và khiến các nhà môi giới tức giận buộc phải bán cổ phần.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) trong thông báo của mình cho biết các sở giao dịch chứng khoán, công ty thanh toán bù trừ, cơ quan lưu ký và quản lý cấp cao của họ sẽ bị phạt vì không giải quyết kịp thời các vấn đề hoặc không gửi phân tích nguyên nhân gốc rễ trong vòng 21 ngày.

Việc một tổ chức không tuyên bố sự gián đoạn đối với các hệ thống quan trọng trong vòng 30 phút hoặc không khôi phục hoạt động trong vòng 45 phút, trong mỗi trường hợp sẽ bị phạt 20 triệu rupee (269.070 USD) hoặc 10% mức trung bình lợi nhuận ròng của hai năm tài chính trước đó, tùy theo mức nào cao hơn.

Giám đốc điều hành và giám đốc công nghệ của đơn vị cũng sẽ bị phạt 10% lương hàng năm, cơ quan quản lý cho biết.Các hình phạt sẽ khuyến khích các quan chức “liên tục giám sát hoạt động và hiệu quả của hệ thống của họ” và nhanh chóng giải quyết sự gián đoạn, SEBI cho biết.

Vào tháng 2, trong thời gian NSE ngừng hoạt động, một số nhà môi giới cho biết việc thiếu thông tin nhanh chóng về thời điểm hoặc liệu giao dịch có tiếp tục hoạt động hay không đã khiến họ phải đóng các vị thế trên một sàn giao dịch khác, dẫn đến thiệt hại đáng kể cho một số nhà đầu tư.

(1 đô la = 74.3300 rupee Ấn Độ)

Các sàn GDCK Ấn Độ sẽ bị phạt tiền nếu không nhanh chóng khắc phục sự cố kỹ thuật
– Theo INC
Xem thêm: