Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 27/04

27/4/2020 8:00

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

 

Điểm nóng virus của châu Á

Trong khi một số quốc gia bị nhiễm coronavirus đang xem xét việc nới lỏng lệnh phong tỏa thì Singapore – một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Á – hiện đang có số ca nhiễm cao nhất khu vực, chỉ sau 2 quốc gia đông dân nhất thế giới. Quốc đảo này đã báo cáo 931 trường hợp nhiễm mới vào hôm qua, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 13.000 ca, vượt qua cả Nhật Bản. Ở châu Á, chỉ có Trung Quốc và Ấn Độ mới có nhiều trường hợp nhiễm hơn. Phần lớn các ca nhiễm nằm trong số những người lao động nhập cư sống trong các khu vực gần sát nhau trong ký túc xá. Trong khi đó, các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đã tăng 3,3% – dưới mức tăng trung bình trong một tuần. Ý sẽ giảm bớt lệnh phong tỏa của mình vào ngày 04/05 sau khi báo cáo số ca tử vong đạt mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3. Tỷ lệ tử vong ở Hoa Kỳ và New York là thấp nhất trong hơn 3 tuần. Tây Ban Nha và Pháp cũng đã báo cáo số ca tử vong ít nhất trong hơn 1 tháng khi cả hai quốc gia đều lên kế hoạch mở cửa trở lại nền kinh tế của mình. Thống đốc New York – ông Andrew Cuomo đã phác thảo một giai đoạn mở cửa trở lại, bắt đầu bằng việc xây dựng và sản xuất ngay sau ngày 15/05. Bill Gates đã chuyển số tiền từ thiện của mình sang cho việc nghiên cứu vắc-xin điều trị coronavirus.

 

Thị trường mở cửa

Thị trường tiền tệ đã ổn định vào đầu ngày thứ Hai trong bối cảnh các dấu hiệu tích cực đã xuất hiện trong cuộc chiến chống lại coronavirus và khi các nhà giao dịch chờ đợi một cuộc họp chính sách quan trọng của Ngân hàng Nhật Bản. Đồng đô la Úc đã xóa đi những khoản tổn thất nhỏ ban đầu và động thái của các đồng tiền khác trên thị trường ngoại hối là khá im ắng. Thị trường giao sau châu Á leo cao sau cú tăng trên thị trường chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu. Cục Dự trữ Liên bang sẽ cùng BOJ và Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố các quyết định chính sách trong tuần này. Một số nền kinh tế lớn cũng sẽ công bố dữ liệu GDP. Trong khi đó, các báo cáo thu nhập vẫn tiếp tục diễn ra, từ Amazon.com đến Barclays và Samsung Electronics.

Tạm dừng chia cổ tức

Các công ty niêm yết ở Trung Quốc và Hồng Kông đã thống nhất về cách sống sót tốt nhất trong thời đại bất ổn đại dịch này: đó là bằng cách giữ lại lợi nhuận thay vì phân phối chúng cho các cổ đông. Trong quý đầu tiên, phần lớn những người chi trả cổ tức ở Hồng Kông trong ít nhất 35 năm đang đi theo con đường này. Trong khi đó, mặc dù giá trị cổ phiếu gần đây đã đạt đến mức thấp lịch sử trong thành phố, nhưng các công ty đã không tăng tốc mua lại cổ phiếu của họ. Thay vào đó, doanh số bán thêm cổ phiếu lại đạt gần mức cao nhất kể từ năm 2018. Dữ liệu này phần nào đã giúp minh họa cách đại dịch đã gây đau khổ cho nền kinh tế Trung Quốc từ phía các doanh nghiệp như thế nào, bắt đầu từ năm 2020 với sự sụt giảm theo quý đầu tiên trong nhiều thập kỷ.

Bí ẩn về sức khoẻ của Kim Jong Un

Báo cáo về chuyến thăm của một đội ngũ y tế Trung Quốc đã khiến những suy đoán về sức khỏe của ông Kim Jong Un xuất hiện dồn dập vào cuối tuần khi vẫn chưa được xác minh. Tuy nhiên, một cố vấn nổi tiếng của Hàn Quốc đã bác bỏ ý kiến cho rằng ông Kim đang ốm yếu hoặc đã qua đời. Trung Quốc đã cử một nhóm các bác sĩ và các nhà ngoại giao cấp cao để tư vấn cho nước láng giềng và đồng minh lâu năm của mình. Trong khi đó, chị gái của ông Kim lại đang nổi lên như một người kế vị tiềm năng của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Nỗi khó khăn khi quay trở lại công việc

Khi đại dịch coronavirus mới bắt đầu bùng phát ở New York, các ngân hàng lớn nhất thế giới đang bận rộn thiết kế hậu cần để cuối cùng đưa nhân viên trở lại hầu hết các tòa nhà trống. Bên trong trụ sở chính của Citigroup tại Manhattan, các giám đốc điều hành đang cố gắng giải quyết vấn đề khó khăn trên phố Wall: Làm thế nào để đưa nhân viên lên thang máy. Citigroup, Goldman Sachs và JPMorgan đều đang cố gắng tìm ra cách tổ chức lại hành lang và thang máy của họ để ngăn ngừa sự lây nhiễm tối đa. JPMorgan có thể đặt tiếp viên bên ngoài thang máy để trợ giúp thao tác nhấn nút, do đó, nhân viên ít phải chạm vào nút bấm hơn. Goldman lại đang khám phá những cách để mở cửa mà không cần phải tiếp xúc, có thể sử dụng những chiếc khăn để chạm vào tay cầm và sau đó vứt đi. Nhìn chung, các ngân hàng lớn đang đóng một vai trò tích cực trong việc theo dõi sức khỏe của nhân viên. Các ngân hàng trên Phố Wall đang đối mặt với hàng loạt thách thức, chẳng hạn như các nhân viên của Citigroup cảnh báo rằng họ sẽ quay trở lại làm việc với tốc độ chậm, từ từ mà không có ngày định sẵn. Một số nhân viên thậm chí có thể làm việc tại nhà trong phần còn lại của năm.

 

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các Trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi.

                                                                         – Theo Wall Street Journal –

 

Xem thêm bài viết liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED