Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Các VĐV Olympic của Mỹ sẽ bị cấm sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số Trung Quốc

18:22 Ngày 20/7/21

Ba thượng nghị sĩ của Mỹ đã ký một lá thư kêu gọi các quan chức Olympic của nước này cấm các vận động viên Mỹ sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Các VĐV Olympic của Mỹ sẽ bị cấm sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số Trung Quốc

Trong một bức thư hôm thứ Hai gửi cho chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympi, bà Susanne Lyons, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã yêu cầu các quan chức ngăn chặn các vận động viên Mỹ sử dụng hoặc chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, với cáo buộc rằng nó có thể có chức năng “theo dõi và truy tìm” bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, hoặc PBoC. Cả ba thượng nghị sĩ đều tuyên bố rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc có thể sử dụng tiền kỹ thuật số để theo dõi các vận động viên khi họ trở về Mỹ.

Các thượng nghị sĩ nói rằng chính phủ Trung Quốc gần đây đã triển khai các tính năng mới cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, mang lại cho các quan chức của họ khả năng biết chi tiết chính xác về các giao dịch như địa điểm hoặc họ mua cái gì. Họ trích dẫn ứng dụng nhắn tin và thanh toán WeChat là ví dụ, tuyên bố nền tảng này “đã được sử dụng để theo dõi, đe dọa và bắt giữ công dân Trung Quốc”.

Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình vào tháng 4 năm 2020, và đã tặng hàng nghìn đô la tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay còn gọi là CBDC, cho người dân ở các thành phố khác nhau. PBoC cũng cho biết họ đang tìm cách để các vận động viên và du khách nước ngoài sử dụng CBDC trong Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022, đây được cho là cuộc thử nghiệm đầu tiên dành cho công dân nước ngoài Trung Quốc.

Mặc dù Thế vận hội mùa hè 2020 ở Tokyo đã bị trì hoãn một năm do đại dịch COVID-19 đang diễn ra, Bắc Kinh được cho là vẫn đang chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông, dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 2 năm 2022. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo số ca lây nhiễm COVID-19 hàng ngày ít hơn 200 kể từ tháng 3 năm 2020, nhưng một số báo cáo cho thấy chính phủ đang đưa thông tin sai lệch liên quan đến số ca lây nhiễm.

Theo The Wall Street Journal

Xem thêm: