Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


“Cha đẻ” phần mềm diệt virus, nhà ủng hộ tiền điện tử John McAfee tự tử trong tù

16:12 Ngày 24/6/21

John McAfee, “cha đẻ” của phần mềm diệt virus nổi tiếng mang chính tên ông, vừa qua đời trong 1 nhà tù ở Tây Ban Nha. Trước đó vừa có tuyên bố ông này sẽ được trao trả lại cho Mỹ để xử lý các tội danh liên quan đến tài chính, hãng tin AP đưa tin.

“Cha đẻ” phần mềm diệt virus, nhà ủng hộ tiền điện tử John McAfee tự tử trong tù

Theo thông tin đăng tải trên tờ báo Tây Ban Nha La Vanguardia dẫn lời Sở Tư pháp Catalonia, có vẻ McAfee đã tự tử.

Năm nay 75 tuổi, John McAfee bị bắt vì tội trốn thuế trong 4 năm. Ông vào tù từ ngày 6/10 năm ngoái, bị buộc tội đã che giấu những tài sản “khủng” gồm bất động sản và 1 chiếc du thuyền.

Theo chính phủ Mỹ, McAfee nợ hơn 4,2 triệu tiền thuế. Tuy nhiên nhân vật này cho rằng các cáo buộc mang động cơ chính trị và do đó là không hợp lý. Ông cũng bày tỏ sự bất mãn với hệ thống tiền tệ hiện tại.

McAfee là người ủng hộ nhiệt tình tiền điện tử và đã đã tuyên bố rằng mình sẽ tự ‘ăn thịt’ mình trên truyền hình quốc gia nếu NYSE Bitcoin không đạt được giá 500.000 đô la vào năm 2020

Chính phủ Mỹ đã tìm cách dẫn độ McAfee vì các cáo buộc bao gồm việc không nộp tờ khai thuế từ năm 2014 đến năm 2018 và bị cáo buộc không báo cáo thu nhập liên quan đến việc tư vấn và thúc đẩy các dự án tiền điện tử. Vào tháng 10 năm 2020, nhà chức trách đã bắt giữ McAfee tại sân bay quốc tế của Barcelona, ​​giam giữ anh ta cho đến khi có quyết định dẫn độ.

Hồi tháng 3, Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) cũng buộc tội McAfee che giấu khoản thu nhập hơn 23 triệu USD từ tiền điện tử. Theo Tổng chưởng lý Manhattan, McAfee đã “khai thác sự phấn khích của các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đang sơ khai để kiếm hàng triệu USD bằng những lời nói dối và sự lừa gạt trên mạng xã hội”. Ông bị cáo buộc đã thao túng các đồng tiền số như Reddcoin và Dogecoin.

 

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm: