Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chỉ số Dow tăng điểm với hi vọng về vacxin, Nasdaq giảm khi công nghệ tạo áp lực

11/11/2020

 

Chỉ số Dow đóng cửa tăng điểm trong khi S&P 500 và Nasdaq lao dốc với việc các công ty công nghệ mất niềm tin vào hy vọng vắc xin.

 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 262 điểm, tương đương 0,9%. S&P 500 giảm 0,11% và Nasdaq Composite giảm 1,37%.

 

Chỉ số Dow tăng điểm với hi vọng về vacxin, Nasdaq giảm khi công nghệ tạo áp lực

Netflix (NASDAQ: NFLX), Amazon (NASDAQ: AMZN), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) và Microsoft (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) kéo dài đà giảm từ thứ Hai, kéo Nasdaq xuống khi các nhà đầu tư chú ý đến Pfizer (NYSE: PFE), hôm qua đã công bố một ứng cử viên vắc xin đầy hứa hẹn chống lại coronavirus. Amazon là một trong những công ty có mức giảm lớn nhất sau khi Liên minh châu Âu đưa ra đơn kiện chống độc quyền khiến cổ phiếu công ty bán lẻ trực tuyến giảm hơn 3%.

 

Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) đã đi ngược lại xu hướng, tăng nhẹ sau khi công bố con chip đầu tiên của mình, M1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm thứ Ba cho biết quá trình chuyển đổi của ông đang được tiến hành và sẽ không có gì có thể ngăn cản nó, ngay cả khi Tổng thống Donald Trump tiếp tục phủ nhận. Các thành viên đảng Cộng hòa vẫn đang ủng hộ nỗ lực của Trump để thách thức chiến thắng của Biden, nhưng sự kiên nhẫn của họ có thể bị hạn chế, Reuters đưa tin. Các trợ lý cấp cao cho biết tổng thống phải xuất trình bằng chứng hoặc rời ghế.

 

Một số cổ phiếu du lịch tăng cao hơn với hy vọng vắc xin, với TripAdvisor (NASDAQ: TRIP) tăng gần 10%. Hãng sản xuất máy bay Boeing (NYSE: BA) tăng 5% với hy vọng rằng chiếc 737 Max của hãng sẽ quay trở lại bầu trời trước năm 2021.

Ulta Beauty (NASDAQ: ULTA) đã tăng giá sau khi công bố thỏa thuận thành lập một cửa hàng tại một số địa điểm của Target (NYSE: TGT) ở Hoa Kỳ.

 

Mặt khác, các hãng tàu du lịch là một trong những hãng giảm giá nhiều nhất sau khi Hãng tàu du lịch Norwegian Cruise Line (NYSE: NCLH) báo cáo mức thua lỗ tồi tệ hơn dự kiến ​​và doanh thu thấp hơn nhiều so với ước tính. Carnival (NYSE: CUK) đã giảm 13% sau khi công bố bán cổ phần theo chương trình chào bán cổ phần “tại thị trường” trị giá 1 tỷ Đô la trước đó.

 

Peloton (NASDAQ: PTON), đã giảm mạnh 20% ngày hôm qua do đợt bán tháo các cổ phiếu liên quan đến việc lưu trú tại nhà, đã tăng 5% sau khi công bố thỏa thuận với Beyonce.

Beyond Meat (NASDAQ: BYND) đã giảm 17% sau khi báo cáo thu nhập quý III không ổn định và không thể xác định rõ ràng liệu nó có phải là đối tác hay đối thủ của McDonald’s (NYSE: NYSE:MCD) với sản phẩm không thịt mới, McPlant, đang được phát triển hay không . Điều đó nói rằng, Pizza Hut sẽ bán những chiếc bánh pizza có ‘thịt’ của Beyond.

 

Chỉ số Dow tăng điểm với hi vọng về vacxin, Nasdaq giảm khi công nghệ tạo áp lực

Vàng phục hồi sau ngày thứ Hai khó khăn, tăng khoảng 1,2% ở mức dưới 1.900 USD / ounce.

Bộ Lao động cho biết hôm thứ Ba trong cuộc Khảo sát về Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động hàng tháng, hay còn gọi là JOLTS, số việc làm của Hoa Kỳ đã tăng 84.000 lên 6,4 triệu trong tháng 9. Tỷ lệ việc làm không đổi ở mức 4,3%. Số lượng sa thải giảm 200.000 xuống còn 1,3 triệu.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED