Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chủ tịch Dynam Capital đánh giá cao ngành ngân hàng, dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2021 ở mức 7-8%

11/11/2020

 

Chủ tịch Dynam Capital đánh giá cao ngành ngân hàng, dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2021 ở mức 7-8%

Theo ông Craig Martin, Việt Nam có một triển vọng thú vị dành cho các nhà đầu tư.

 

Trong các bài phỏng vấn với Proactive vào tháng 10-11 vừa qua, Chủ tịch Dynam Capital (đơn vị chủ quản quỹ Vietnam Holding) – ông Craig Martin cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình tăng trưởng bất chấp đại dịch Covid-19. Ông đưa ra những yếu tố như câu chuyện vĩ mô tích cực nhờ nền kinh tế phục hồi khi đã kiểm soát được dịch Covid-19, và dự phóng mức tăng trưởng GDP năm 2021 từ 7-8%.

 

Chủ tịch Dynam Capital đánh giá cao ngành ngân hàng, dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2021 ở mức 7-8%

Craig Martin có sự hiểu biết về Việt Nam trong hơn 25 năm. Ông đến đây vào năm 2005 và bắt đầu với vị trí Giám đốc Đầu tư kiêm Trưởng Bộ phận Vốn cổ phần tư nhân của Prudential Vietnam (nay là Eastpring). Giai đoạn 2010-2018, ông là cộng sự và đồng Giám đốc tại CapAsia, quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân hoạt động tại các thị trường mới nổi châu Á. Martin gia nhập Dynam Capital vào đầu năm 2018.

 

Theo Chủ tịch Dynam, GDP đầu người của Việt Nam được kỳ vọng chạm ngưỡng 5,000 USD vào năm 2025, và đến năm 2035 sẽ có trên 35 triệu dân được xếp vào tầng lớp tiêu dùng trung lưu. “Chúng tôi nghĩ điều này sẽ là một triển vọng thú vị cho các nhà đầu tư”, ông chia sẻ.

 

Ông Martin tin tưởng rằng lĩnh vực xuất khẩu và triển vọng thương mại của Việt Nam vẫn hấp dẫn, thể hiện qua các chuyến thăm cấp cao gần đây của Bộ trưởng Ngoại giao Anh – Dominic Raab, Ngoại trưởng Mỹ – Mike Pompeo và tân Thủ tướng Nhật Bản – Yoshihide Suga.

 

Việt Nam là một nền kinh tế mở xét trên khía cạnh thương mại. So sánh với Trung Quốc, đất nước hình chữ “S” có thể là một sự thay thế giữa bối cảnh thương chiến và những căng thẳng địa chính trị gia tăng, ông Marin cho biết. Dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam tăng lên và cơ sở hạ tầng sẽ được thúc đẩy phát triển.

 

Trong khi đó, Trung Quốc hiện cũng là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam. Sự phát triển của đất nước tỷ dân có khả năng kéo theo nhu cầu đối với sản phẩm nông nghiệp và thủy sản từ Việt Nam, cũng như với cả các thực phẩm đã qua chế biến.

 

Theo Chủ tịch Dynam, Việt Nam sẽ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong MSCI Frontier Market Index vào cuối năm 2020, và hoàn toàn có những đặc tính của một thị trường mới nổi (chẳng hạn như 100 triệu dân, thị trường chứng khoán có vốn hóa 180 tỷ USD).

 

Các nhà quản lý của Dynam Capital bày tỏ sự lạc quan lớn đối với các nhà băng. “Trên quan điểm của chúng tôi, ngành ngân hàng nổi bật tại Việt Nam không giống với tình hình hiện nay tại nhiều quốc gia phát triển. Ngành ngân hàng Việt Nam bị quản lý gắt gao hơn so với các ngành khác và do đó phải áp dụng các tiêu chuẩn tốt nhất. Điều này thúc đẩy họ duy trì bảng cân đối khỏe mạnh hơn và có khả năng phục hồi hoạt động tốt hơn.”

 

Chủ tịch Dynam Capital đánh giá cao ngành ngân hàng, dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2021 ở mức 7-8%

Giá trị tài sản ròng của Vietnam Holding đã được thúc đẩy gia tăng nhờ những khoản cược thêm vào ngành ngân hàng.

“Chúng tôi tin rằng năm 2021 sẽ chứng kiến sự trở lại của các ngân hàng khi nền kinh tế phục hồi, với mức tăng trưởng GDP dự báo từ 7-8%”, phía Dynam chia sẻ.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED