Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á có thể chỉ giảm nhẹ sau phiên bán tháo tại Phố Wall

27/10/2020

 

Các thị trường châu Á có vẻ sẽ tiếp tục đi xuống vào thứ Ba sau khi các ca nhiễm coronavirus toàn cầu tăng vọt và hy vọng về một thỏa thuận kích thích của Hoa Kỳ đang giảm dần đã gây ảnh hưởng đến Phố Wall và khiến đồng Đô la Mỹ tăng giá.

 

ASX 200 của Úc mở cửa giảm khoảng 0,6%, trong khi chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản tăng 0,04%. Chỉ số Nikkei 225 đóng cửa giảm 0,09% vào thứ Hai. Hợp đồng tương lai đã giảm 0,25% so với mức đóng cửa.

 

Chứng khoán châu Á có thể chỉ giảm nhẹ sau phiên bán tháo tại Phố Wall

Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông tăng 0,1%.

Chỉ số đo lường của MSCI về cổ phiếu trên toàn cầu đã giảm 1,52%.

Các chỉ số của Hoa Kỳ đã giảm mạnh khi mở cửa tuần giao dịch, do lo lắng về số các trường hợp nhiễm COVID-19 tăng kỷ lục ở Hoa Kỳ, Nga và Pháp, ảnh hưởng lớn đến tâm lý rủi ro của nhà đầu tư.

 

Và trong khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vẫn hy vọng có thể đạt được thỏa thuận về dự luật cứu trợ Covid-19 trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng các cuộc đàm phán đã chậm lại.

 

“Thách thức đối với các thị trường là trong hầu hết các trường hợp, họ đã định giá một sự phục hồi kinh tế rất mạnh. Những đợt bùng phát mới và khả năng xảy ra suy thoái kép, mâu thuẫn trực tiếp với giả định này”, Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets cho biết.

 

Sự sụt giảm mạnh mang đến một tâm lý ảm đạm trước một tuần bận rộn với các báo cáo thu nhập quý thứ ba, với các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Apple Inc (NASDAQ: NASDAQ:AAPL), Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) sẽ phát hành báo cáo. Microsoft Corp (NASDAQ: NASDAQ:MSFT) báo cáo kết quả vào thứ Ba.

 

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 650,19 điểm, tương đương 2,29%. S&P 500 mất 64,42 điểm, tương đương 1,86%, trong khi Nasdaq Composite giảm 189,35 điểm, tương đương 1,64%.

Những lo ngại về coronavirus đã khiến các nhà đầu tư lao vào một loạt các khoản đầu tư an toàn và tránh xa các tài sản rủi ro hơn, bao gồm cả thị trường dầu mỏ. Dầu Brent giảm 1,31 USD, tương đương 3,1%, trong khi dầu WTI giảm 1,29 USD, tương đương 3,2%. Cả hai hợp đồng đều giảm gần 2,5% trong tuần trước.

 

Chứng khoán châu Á có thể chỉ giảm nhẹ sau phiên bán tháo tại Phố Wall

Các nhà đầu tư từ chối các tài sản rủi ro và gia tăng nắm giữ đồng Đô la Mỹ an toàn. Chỉ số đồng Đô la tăng 0,286%, với đồng Euro giảm 0,45% xuống 1,1806 Đô la. Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.902,02 USD / ounce.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn cũng giảm, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 4,3 điểm cơ bản trong giao dịch buổi chiều ở mức 0,7977%, thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong 4 tháng ghi nhận được vào thứ Sáu.

 

Xem thêm: