Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á có thể giữ được đà tăng, bỏ qua những lo lắng về bầu cử tại Mỹ

3/11/2020

 

Thị trường cổ phiếu châu Á có vẻ sẽ tăng vào thứ Ba khi các nhà đầu tư bỏ qua những lo lắng về cuộc bầu cử ở Mỹ và hy vọng vào dữ liệu sản lượng nhà máy mạnh mẽ ở Trung Quốc, châu Âu và Hoa Kỳ, mặc dù đồng Đô la và vàng ổn định do bất ổn chính trị.

 

Hoa Kỳ sẽ tổ chức cuộc bầu cử vào thứ Ba sau một chiến dịch phân cực mà Tổng thống Donald Trump và đối thủ Dân chủ của ông, Joe Biden, đã cho thấy có thể có các tranh chấp sau bầu cử.

 

Chứng khoán châu Á có thể giữ được đà tăng, bỏ qua những lo lắng về bầu cử tại Mỹ

Không có người chiến thắng ngay lập tức trong cuộc đua tổng thống. Trump theo sau Biden trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia, nhưng các cuộc thăm dò ở các bang xoay chiều, nơi sẽ quyết định cuộc bầu cử, cho thấy một cuộc đua gay gắt hơn.

 

Một số nhà phân tích cho biết thị trường chứng khoán đang tìm thấy niềm an ủi khi chính sách tiền tệ trên toàn thế giới sẽ tiếp tục được nới lỏng và hỗ trợ giá cổ phiếu, ngay cả khi cuộc bầu cử không tạo ra kết quả rõ ràng ngay lập tức.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết trong một lưu ý khách hàng: “Dù kết quả có ra sao, chính sách của ngân hàng trung ương vẫn sẵn sàng duy trì nới lỏng trên toàn cầu”. “Các thị trường dường như đã chấp nhận chủ đề đó.”

 

ASX 200 (AXJO) của Úc tăng 1,17% trong phiên giao dịch sớm, trong khi chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông <.hsic1> tăng 0,28%. Hợp đồng tương lai S & P 500 (Esc1) tăng 0,31%, kéo dài mức tăng trên Phố Wall qua đêm và Nikkei 225 kỳ hạn của Nhật Bản (NKc1) tăng 0,41%.

Dữ liệu sản lượng của nhà máy được công bố hôm thứ Hai cho thấy khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên trong hoạt động sản xuất ở nhiều nơi trên thế giới.

 

Hoạt động sản xuất của Mỹ đã tăng tốc hơn dự kiến ​​trong tháng 10, với các đơn đặt hàng mới tăng lên mức cao nhất trong gần 17 năm, trong khi hoạt động của nhà máy Trung Quốc mở rộng nhanh nhất trong một thập kỷ và sản xuất ở khu vực đồng Euro cũng tăng tốc.

Dữ liệu kinh tế lạc quan đã giúp giá dầu tăng. Dầu thô Brent kỳ hạn (LCOc1) ổn định ở mức 39,24 USD.

 

Tuy nhiên, sự không chắc chắn của cuộc bầu cử Hoa Kỳ và sự trỗi dậy của COVID-19 ở châu Âu và Hoa Kỳ đã hỗ trợ giá Đô la và vàng, khi một số nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn.

Vàng giữ vững ở mức 1.893,85 USD / ounce, trong khi chỉ số USD giữ vững ở mức 94,027.

Một đồng Đô la vững chắc hơn đã khiến cho đồng Euro giảm giá, mặc dù nó ổn định ở mức 1,16405 EUR/USD trong giao dịch đầu ngày thứ Ba.

 

Chứng khoán châu Á có thể giữ được đà tăng

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ chủ yếu giảm xuống qua đêm khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần đầy biến động với các cuộc họp ngân hàng trung ương của Ngân hàng Dự trữ Úc, Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Anh, cũng như việc công bố dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tháng 10.

Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ họp vào thứ Ba và thị trường dự kiến ​​ngân hàng trung ương của Úc sẽ mở rộng chương trình mua trái phiếu chính phủ thêm khoảng 100 tỷ Đô la Úc (71,29 tỷ USD).

– Theo Reuters

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED