Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á có thể sẽ giảm với thông tin bất lợi về vacxin, gói kích thích

14/10/2020

 

Chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ giảm điểm vào thứ Tư khi thông tin về việc ngừng thử nghiệm vacxin COVID-19 và khó khăn trong việc đạt được một thỏa thuận kích thích tại Hoa Kỳ đã đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư, trong khi đồng Đô la tăng trở lại từ mức thấp nhất trong ba tuần hôm thứ Ba khi các tài sản trú ẩn an toàn có nhu cầu ổn định.

 

Johnson & Johnson (N: JNJ) cho biết hôm thứ Ba rằng họ đang tạm dừng thử nghiệm vacxin COVID-19 do một người tham gia nghiên cứu đã mắc bệnh không rõ nguyên nhân. Eli Lilly và Co (N: LLY) sau đó cho biết họ cũng đã tạm dừng thử nghiệm lâm sàng đối với phương pháp điều trị bằng kháng thể COVID-19 do lo ngại về tính an toàn, khiến thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm sâu hơn.

Cổ phiếu J&J mất 2,3%, còn Eli Lilly đóng cửa giảm gần 3%.

Nhà phân tích thị trường Tom Piotrowski của CommSec ở Sydney cho biết: “Điều đó chỉ nói lên thực tế rằng để có một loại vacxin thì có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn so với kỳ vọng của thị trường.

 

Chứng khoán Châu Á giảm với những hy vọng bất lợi của Vacxin và gói kích thích

Piotrowski cho biết thị trường cổ phiếu Úc có thể sẽ mở cửa thấp hơn khoảng 1% khi giao dịch bắt đầu vào thứ Tư.

Tại Phố Wall, chỉ số Dow Jones (DJI) giảm 157,71 điểm, tương đương 0,55%, xuống 28.679,81, S&P 500 (SPX) mất 22,29 điểm, tương đương 0,63%, xuống 3.511,93 và Nasdaq Composite (IXIC) giảm 12,36 điểm, tương đương 0,1%, còn 11,863,90.

Đồng Đô la Mỹ đang trên đà đạt được hiệu suất hàng ngày tốt nhất trong ba tuần. Chỉ số đồng Đô la tăng 0,543%, với đồng Euro (EUR/USD) giảm 0,02% xuống 1,1742 Đô la.

Thước đo cổ phiếu trên toàn cầu của MSCI (MIWD00000PUS) giảm 0,03%.

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc giảm 0,74% lúc 22:50 GMT, trong khi chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản (NKc1) tăng 0,13%.

Chỉ số Nikkei 225 (N225) đóng cửa tăng 0,18% ở mức 23.601,78 vào thứ Ba. Hợp đồng tương lai giảm 0,16% so với mức đóng cửa.

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 tăng 0,09%.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (STOXX) mất 0,55%

Đồng Đô la Úc bị sụt giảm bởi tin tức rằng Bắc Kinh đã ngừng nhập các lô hàng than đá của Úc, kéo đồng Đô la Úc xuống thấp hơn 0,03% so với đồng bạc xanh ở mức 0,716 AUD/USD.

 

Chứng khoán châu Á có thể sẽ giảm với thông tin bất lợi về vacxin, gói kích thích

Hy vọng về việc thông qua gói cứu trợ coronavirus mới đã tan thành mây khói khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi từ chối đề xuất cứu trợ coronavirus trị giá 1,8 nghìn tỷ USD từ Nhà Trắng, nói rằng nó “thiếu hụt đáng kể so với nhu cầu của đại dịch và tình trạng suy thoái sâu”.

Tâm lý trên thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ đã không tiếp bước đà phục hồi trước đó ở châu Á, nơi cổ phiếu Trung Quốc tăng giá từ dữ liệu công bố hôm thứ Ba cho thấy xuất khẩu tăng 9,9% trong tháng 9 và nhập khẩu tăng 13,2%, so với mức giảm 2,1% trong tháng 8.

Dữ liệu báo hiệu sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nhưng hầu như bị các thị trường trái phiếu và cổ phiếu thế giới đều không mấy coi trọng. Tuy nhiên, nó đã thúc đẩy giá dầu khi các nhà đầu tư hy vọng nhu cầu năng lượng phục hồi chậm.

Sự cải thiện về thương mại của Trung Quốc đã thúc đẩy dầu thô WTI của Mỹ (CLc1), đã giảm 0,22% xuống 40,11 USD / thùng. Brent (LCOc1) không đổi ở mức 42,45 USD.

Giá vàng giao ngay chốt phiên tăng 0,05% lên 1.891,61 USD / ounce.

Đồng Yên Nhật không đổi so với đồng bạc xanh ở mức 105,47 mỗi Đô la, trong khi Bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,2932 GBP/USD, giảm 0,02% trong ngày.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, hôm thứ Ba cho biết ông không nghĩ rằng nền kinh tế đang trải qua một sự phục hồi mạnh mẽ, hình chữ ‘V’, vì những trở ngại từ làn sóng lây nhiễm COVID lần thứ hai và sự thận trọng của công chúng về chi tiêu và các hoạt động xã hội sau đại dịch.

Bailey nói với Ủy ban các vấn đề kinh tế của Hạ viện: “Phục hồi hình chữ V thực sự không phải là cách tôi nhìn nhận về những gì chúng ta phải đối mặt ở phía trước”. “Việc phục hồi sẽ mất thời gian.”

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi căng thẳng giữa Liên minh châu Âu và Anh sau khi EU yêu cầu phải có được chuyển động “thực chất” vào thứ Ba về nghề cá, giải quyết tranh chấp và đảm bảo cạnh tranh công bằng trong các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Đức cho biết rằng họ đang ở “một giai đoạn quan trọng. “

Các nhà lãnh đạo EU tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels vào thứ Năm và thứ Sáu và sẽ có những đánh giá tiến độ cuộc đàm phán.

Lợi suất trái phiếu chính phủ hầu hết giảm do nhu cầu đối với trái phiếu trú ẩn an toàn tăng lên.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm (US10YT=RR) giảm xuống 0,7256%, mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 4 tháng 8.

 

-Theo Suzanne Barlyn-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED