Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á có thể tăng điểm với hi vọng mới về các biện pháp kích thích

08/10/2020

 

Cổ phiếu châu Á được thiết lập đi theo đà tăng của Phố Wall vào thứ Năm, khi hy vọng mới về các biện pháp kích thích thêm của Mỹ đã giúp khôi phục niềm tin của nhà đầu tư trong phiên Mỹ.

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gửi một loạt các chia sẻ trên mạng xã hội vào đêm muộn hôm thứ Tư, kêu gọi Quốc hội thông qua các gói hỗ trợ cho các ngành cụ thể, doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng, dù trước đó, ông đã đơn phương kết thúc đàm phán.

Các thị trường cũng đang bắt đầu định giá sự chiến thắng của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ vào tháng 11 khi các cuộc thăm dò mới cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden có vị trí dẫn đầu vững chắc. Các nhà đầu tư dự đoán kết quả như vậy khiến việc thông qua dự luật kích thích kinh tế mới có nhiều khả năng hơn.

 

Với hy vọng về biện pháp gói kích thích

Nhà phân tích Tapas Strickland của Ngân hàng Quốc gia Australia (OTC: NABZY) cho biết: “Ngay cả khi không có gói kích thích nào hiện tại, thì khả năng sẽ có gói kích thích lớn hơn sau này”.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 1,91%, S&P 500 tăng 1,74% và Nasdaq Composite tăng 1,88%.

Chỉ số chứng khoán trên toàn cầu của MSCI đã tăng 1,05%.

Thị trường châu Á cũng chờ đợi dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ được kỳ vọng sẽ cho thấy sự phục hồi trong nền kinh tế lớn nhất thế giới đang chậm lại. Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự báo số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ giảm, số đơn xin tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp được dự đoán sẽ duy trì ổn định trên 10 triệu.

Nhiều thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang cho biết triển vọng kinh tế của họ là có các biện pháp hỗ trợ tài chính bổ sung, theo biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được công bố hôm thứ Tư. Các quan chức ngân hàng trung ương tin rằng nếu các gói viện trợ quá nhỏ hoặc quá muộn, nền kinh tế sẽ phục hồi yếu.

 

Chứng khoán châu Á có thể tăng điểm với hi vọng mới về các biện pháp kích thích

Hợp đồng tương lai E-mini cho chỉ số S&P 500 tăng 0,07%. Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,42% vào đầu phiên giao dịch châu Á.

Hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng thêm 0,08%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,29%.

Những hy vọng về gói kích thích mới đã thúc đẩy một đợt tăng giá của vàng và làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và đồng Đô la.

Vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.887,05 USD / ounce nhưng giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,9%.

Vào thứ Tư, lợi suất trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng lên 0,786% từ 0,74% vào cuối ngày thứ Ba. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 30 năm ở mức 1,593%, tăng từ 1,537% của phiên trước đó.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,19% so với rổ tiền tệ chính, xuống 93,64.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu giảm do tồn kho tăng nhiều hơn dự kiến.

Dầu thô Brent giao sau giảm 66 cents, tương đương 1,6% xuống 41,99 USD / thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 72 cents, tương đương 1,8% xuống 39,95 USD / thùng.

 

-Theo Imani Moise-

 

Xem thêm: