Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á được dự kiến tăng điểm sau khi Dow tăng kỉ lục qua đêm

11/3/2021  9:23

 

Chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ mở cửa tăng điểm theo đà tăng của Phố Wall, sau khi một báo cáo về giá tiêu dùng của Mỹ làm dịu những lo ngại về lạm phát, giúp chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

 

Hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng thêm 0,02%. Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông tăng 0,03%.

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,12% trong phiên giao dịch đầu giờ. Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 tăng 0,24%.

 

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường chính tại CMC Markets cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy thị trường châu Á sẽ có được sự hỗ trợ tốt trong ngày hôm nay”. “Chúng tôi đã thấy trái phiếu và cổ phiếu cùng tăng và đồng Đô la Mỹ giảm nhẹ, điều này cho thấy tâm lý đã được cải thiện.”

Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,4% trong tháng Hai, phù hợp với kỳ vọng, sau khi tăng 0,3% trong tháng 1. Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, tăng 0,1%, thấp hơn ước tính 0,2%.

 

Trong khi các nhà phân tích chủ yếu kỳ vọng lạm phát sẽ tăng do kế hoạch triển khai vắc-xin sẽ dẫn đến sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, những lo ngại vẫn tồn tại rằng các biện pháp kích thích bổ sung dưới dạng gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la có thể dẫn đến đà tăng quá nóng của nền kinh tế.

Hạ viện cuối cùng đã thông qua vào thứ Tư đối với dự luật, một trong những biện pháp kích thích kinh tế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

 

Chứng khoán châu Á được dự kiến tăng điểm sau khi Dow tăng kỉ lục qua đêm

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm hôm thứ Tư sau một phiên đấu giá trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn cho thấy nhu cầu trầm lắng với mức giá thầu thấp.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm cuối cùng đã giảm 2/32 về giá, lợi suất đạt 1,5265%, từ mức 1,52% vào cuối ngày thứ Tư.

Các nhà đầu tư hiện sẽ để mắt đến một cuộc đấu giá trái phiếu kì hạn 30 năm vào thứ Năm, nhằm tìm cách trang trải những khoản chi tiêu khổng lồ. Một phiên đấu thầu trái phiếu bảy năm vào cuối tháng Hai đã giúp thúc đẩy lo ngại lạm phát và khiến lợi suất tăng cao hơn.

 

Lợi tức trái phiếu 10 năm giảm sau cuộc đấu giá không đủ để giúp nâng Nasdaq, vốn đã tụt lại sau cả Dow và S&P 500, sau mức tăng mạnh mẽ vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư ở lại với những cái tên được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ kinh tế mở lại như tài chính.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,45% lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa, S&P 500 tăng 0,60% và Nasdaq Composite giảm 0,04%.

 

Chỉ số chính của châu Âu dao động gần mức cao trước đại dịch.

Công cụ đo lường của MSCI về chứng khoán trên toàn cầu đã tăng 0,09%.

Vàng đã xóa các khoản lỗ trước đó để đạt mức cao nhất trong một tuần vào thứ Tư, khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ giảm bớt.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1234 USD hay 0,01% lên 1.726,17 USD / ounce. Hợp đồng vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.721,80 USD.

 

Đồng Đô la giảm sau dữ liệu kinh tế.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,21%, với đồng Euro giảm 0,01% xuống 1,1924 Đô la.

Giá dầu tiếp tục tăng sau hai ngày giảm, sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo một lượng dự trữ lớn hơn dự kiến.

Dầu thô WTI giao sau của Mỹ chốt ở mức 64,44 USD / thùng, tăng 43 cent hay 0,67%. Dầu Brent giao sau ở mức 67,90 USD / thùng, tăng 38 cent hay 0,56%.

 

-Theo Matt Scuffham-

 

Xem thêm: