Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á được dự kiến tăng điểm sau khi lợi tức trái phiếu tiếp tục giảm

12/3/2021  10:17

 

Chứng khoán châu Á được dự kiến sẽ có một khởi đầu mạnh mẽ vào thứ Sáu, sau đà tăng mạnh qua đêm trên Phố Wall và châu Âu, khi lợi suất trái phiếu giảm hơn nữa làm giảm bớt lo ngại về lạm phát tràn lan, khôi phục sự thèm muốn đối với các cổ phiếu công nghệ.

 

Lợi tức trái phiếu khu vực đồng Euro giảm sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết họ đã sẵn sàng đẩy nhanh việc in tiền để hạn chế chi phí đi vay, sử dụng Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP) 1,85 nghìn tỷ Euro trong những tháng tới để ngăn chặn bất kỳ sự gia tăng không chính đáng nào của lợi suất.

Hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng thêm 0,62%. Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông tăng 0,55%.

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,55% trong phiên giao dịch đầu giờ. Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 tăng 0,99%.

 

Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng về thị trường tại CMC Markets cho biết: “Có vẻ như chúng ta sẽ thấy sự mở cửa tích cực trên khắp các thị trường Châu Á – Thái Bình Dương”. “Tin tức lớn qua đêm là quyết định từ ECB. Có thể có một số thất vọng khi họ không mở rộng chương trình mua trái phiếu của mình nhưng điều đó phần lớn được bù đắp bằng các cam kết đẩy nhanh việc mua.”

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức lần cuối ở mức -0,332 sau khi giảm tới -0,337%, mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 2 và xa hơn mức cao nhất gần một năm là -0,203% vào cuối tháng 2.

 

Chứng khoán châu Á được dự kiến tăng điểm sau khi lợi tức trái phiếu tiếp tục giảm

Lợi suất của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức 1,475%, lần đầu tiên nó giảm xuống dưới 1,5% trong một tuần. Cuối cùng nó ở mức 1,5352%, từ 1,52% vào cuối ngày thứ Năm.

Tại Phố Wall, nỗi lo lạm phát giảm bớt đã giúp hỗ trợ cổ phiếu, với lĩnh vực công nghệ dẫn đầu, tăng 2,12%. Các cổ phiếu đắt tiền, nhiều trong số đó thuộc lĩnh vực công nghệ, rất nhạy cảm với sự gia tăng gần đây của lợi suất.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng mất 0,47%. Tuy nhiên, trong khi chỉ số Dow và S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục, thì Nasdaq chuyên về công nghệ đã bắt nhịp đà tăng, tăng hơn 2% trong ngày.

 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,58%, S&P 500 tăng 1,04% và Nasdaq Composite tăng 2,52%.

Tâm lý cũng được thúc đẩy bởi dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ đang phục hồi khi việc triển khai vắc-xin đã giúp dẫn đến mở cửa kinh tế trở lại.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm, với STOXX 600 toàn châu Âu cao hơn trong ngày thứ tư liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất trong năm tuần, với chỉ số này đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 21 tháng 2 năm 2020. Chỉ số STOXX 600 tăng 0,49% và thước đo chứng khoán trên toàn cầu của MSCI tăng 1,37%.

 

Phiên đấu giá trái phiếu kì hạn 30 năm của Hoa Kỳ vào thứ Năm được coi là hơi yếu, nhưng không như cuộc đấu giá kì hạn 7 năm đáng thất vọng vào cuối tháng Hai đã thúc đẩy lo ngại lạm phát và đẩy lợi suất cao hơn.

Các nhà phân tích phần lớn kỳ vọng lạm phát sẽ tăng lên khi việc triển khai vắc-xin dẫn đến sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, nhưng lo ngại vẫn tồn tại rằng kích thích bổ sung dưới dạng gói cứu trợ coronavirus 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Mỹ Joe Biden ký có thể làm nền kinh tế nóng lên.

 

Đồng Đô la yếu hơn trong ngày thứ ba liên tiếp, đạt mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi là 92,506 vào thứ Ba.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,43%, với đồng Euro giảm 0,01% xuống 1,1983 EUR/USD.

Giá dầu tiếp tục tăng sau hai ngày giảm, được thúc đẩy bởi triển vọng kinh tế tươi sáng và sự sụt giảm của đồng Đô la.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,5% ở mức 66,02 USD / thùng và dầu Brent ở mức 69,63 USD, tăng 2,6% trong ngày.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm: