Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á giảm với những thông tin không tích cực về vacxin Covid-19

13/10/2020

 

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Ba khi quá trình phát triển vacxin COVID-19 gặp khó khăn.

 

Nhà phát triển vacxin, Johnson & Johnson, cho biết hôm thứ Hai rằng một bệnh không rõ nguyên nhân ở một người tham gia đã khiến họ tạm thời ngừng nghiên cứu vacxin. Sự tạm dừng này theo sau quyết định tạm dừng các thử nghiệm lâm sàng của AstraZeneca Plc đối với ứng cử viên AZD-1222 vào đầu tháng 9. Mặc dù các thử nghiệm lâm sàng đã được tiếp tục ở Anh, Brazil, Nam Phi, Ấn Độ và Nhật Bản, các thử nghiệm vẫn chưa tiếp tục ở Hoa Kỳ.

 

Chứng khoán Châu Á giảm

Tin tức về Johnson & Johnson được đưa ra sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa tăng điểm cao hơn trong ngày thứ tư, với Nasdaq ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4 nhờ sự gia tăng của các cổ phiếu công nghệ như Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và Amazon. com.Cổ phiếu của Apple đã tăng 6,4% trên Phố Wall vào thứ Hai trước khi dự kiến ​​ra mắt chiếc iPhone mới nhất của công ty vào cuối ngày, trong khi Amazon tăng 4,8% trước sự kiện mua sắm Prime Day vào cuối tuần.

Sự phục hồi kinh tế cũng gặp trở ngại với hy vọng về các biện pháp kích thích kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ đã tan thành mây khói. Các thành viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện tiếp tục từ chối đề xuất của Trump về một thỏa thuận trị giá 1,8 nghìn tỷ Đô la và các thành viên Hạ viện cũng đã cho biết là sẽ không có bất kỳ hành động nào trong tuần.Giám đốc đầu tư của AXA IM Core Investments, Chris Iggo, nói với Bloomberg: “Những trở ngại hiện tại đến từ sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử Hoa Kỳ và sự không chắc chắn về thời gian và hiệu quả của vacxin”.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,71% vào lúc 10:59 PM ET (2:59 AM GMT) và Shenzhen Component giảm 0,13% trước khi Trung Quốc công bố dữ liệu thương mại, bao gồm xuất khẩu, nhập khẩu, và cán cân thương mại, vào cuối ngày.Thành phố cảng Qingdao cũng báo cáo tổng cộng 12 trường hợp nhiễm mới COVID-19, là nhóm lớn nhất trong tháng. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi một “bài phát biểu quan trọng” của Chủ tịch Tập Cận Bình vào thứ Tư tại Thâm Quyến, trong lễ kỷ niệm đánh dấu việc thành phố được chỉ định là một đặc khu kinh tế.

 

Chứng khoán châu Á giảm với những thông tin không tích cực về vacxin Covid-19

Tại Úc, ASX 200 tăng 1,18%. Canberra đang tìm kiếm sự giải thích rõ ràng từ Trung Quốc về lệnh cấm nhập khẩu than của Úc, điều này đã làm xấu thêm quan hệ giữa hai nước.KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,46% và Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,07%.Thị trường Hồng Kông đã đóng cửa do bị ảnh hưởng bởi một cơn bão.Bác sĩ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Sean Conley cho biết rằng Trump đã xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong “những ngày liên tiếp” vào chiều thứ Hai. Trump dự kiến ​​sẽ quay trở lại chiến dịch tranh cử và cố gắng giảm khoảng cách ngày càng gia tăng với ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử.Các phiên điều trần về đề cử Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao cũng bắt đầu tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào thứ Hai.Bên kia Đại Tây Dương, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde, sẽ chủ trì các cuộc họp thường niên ảo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới, sẽ bắt đầu vào cuối ngày. Các cuộc họp sẽ kết thúc vào ngày 18 tháng 10.

-Theo Gina Lee-