Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm với diễn biến phức tạp của dịch bệnh

19/11/2020

 

Chứng khoán châu Á giảm theo đợt bán tháo mạnh của Phố Wall vào thứ Năm khi lo ngại về coronavirus gia tăng và việc phong tỏa ở các thành phố lớn của Hoa Kỳ đã làm suy giảm tâm lý của các nhà đầu tư.

 

Tâm lý không mấy lạc quan đã kích hoạt một đợt giảm giá vào cuối phiên trên thị trường chứng khoán vào thứ Tư sau khi sự gia tăng của các ca nhiễm mới COVID-19 đã khiến Thành phố New York, nơi có khu trường học lớn nhất ở Hoa Kỳ, tạm đóng cửa bắt đầu từ thứ Năm.

 

Chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm với diễn biến phức tạp của dịch bệnh

Tin tức trên đã làm lu mờ thông báo của Pfizer Inc (NYSE: PFE) rằng vắc xin COVID-19 của họ có hiệu quả 95% và công ty sẽ xin cấp phép tại Hoa Kỳ theo quy trình khẩn cấp. Vắc xin Pfizer có hiệu quả tương tự như ứng cử viên được phát triển bởi Moderna (NASDAQ: MRNA) Inc.

 

Hilary Kramer, Giám đốc đầu tư của Kramer Capital Research tại New York, cho biết: “Nó giống như một trò chơi bập bênh, cuộc chiến giữa diễn biến của COVID và sự phấn khích về vắc-xin”.

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc mất 0,5% vào đầu phiên giao dịch, trong khi chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông mất 0,02%. Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,4%.

 

Thành phố New York cùng với các khu vực trường học lớn khác ở các thành phố như Boston, Detroit, Las Vegas, Philadelphia gần đây đã buộc phải hủy bỏ việc học trực tiếp trên giảng đường do các ca nhiễm coronavirus gia tăng.

Bốn mươi mốt bang của Hoa Kỳ đã báo cáo số ca COVID-19 tăng kỷ lục hàng ngày trong tháng 11, 20 trường hợp tử vong hàng ngày được ghi nhận và 26 trường hợp báo cáo số ca nhập viện đạt cao kỷ lục, theo một thống kê dữ liệu của Reuters.

 

Bất chấp những phát triển tích cực về vắc-xin, viễn cảnh về các đợt đóng cửa mới đang đè nặng lên những người tham gia thị trường. Tất cả 11 lĩnh vực chính trong S&P 500 đều đóng cửa giảm điểm, trong đó cổ phiếu năng lượng chịu mức lỗ lớn nhất.

 

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 1,16%, S&P 500 mất 1,16% và Nasdaq Composite giảm 0,82%.

Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, cho biết việc cho phép các chương trình cho vay khẩn cấp của Fed kết thúc vào ngày 31 tháng 12 có thể gây ra rủi ro cho thị trường tài chính, đặc biệt là khi đại dịch đang leo thang.

 

Đồng Đô la đã giảm xuống mức thấp trước đó sau dữ liệu nhà ở tốt hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ, với đồng bạc xanh vẫn đang trên đà ghi nhận tuần giảm thứ năm liên tiếp khi tin tức của Pfizer khiến các nhà đầu tư chấp nhận thêm rủi ro.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,043%, với đồng Euro giảm 0,05% xuống 1,1855 EUR/USD.

 

Chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm với diễn biến phức tạp của dịch bệnh

Lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đã đảo chiều, trái phiếu kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn đã giảm 1/32 về giá, đạt 0,875%, từ mức 0,872% vào cuối ngày thứ Ba.

Giá dầu tăng do tin tức về vắc-xin đã kích thích tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư, cùng với hy vọng rằng OPEC và các đồng minh sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch.

Dầu thô WTI tăng 0,94% ở mức 41,82 USD / thùng và dầu Brent ở mức 44,34 USD, tăng 1,35% trong ngày.

 

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED