Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á mở cửa sụt giảm khi Mnuchin xua tan hi vọng về kích thích

20/11/2020

 

Chứng khoán toàn cầu chịu áp lực vào thứ Sáu sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin kêu gọi chấm dứt cứu trợ cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, làm dấy lên một cuộc đụng độ hiếm hoi giữa ngân hàng trung ương và bộ Tài chính và gây áp lực lên tâm lý thị trường.

 

Chứng khoán châu Á mở cửa biến động và chỉ số S&P 500 tương lai giảm 0,66%. Qua đêm, chứng khoán Mỹ đã tăng.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trước đó đã phục hồi sau khi Lãnh đạo phe thiểu số Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết Lãnh đạo Đa số đảng Cộng hòa Mitch McConnell đã đồng ý khôi phục các cuộc đàm phán để đưa ra một gói cứu trợ tài khóa mới.

 

Chứng khoán châu Á mở cửa sụt giảm khi Mnuchin xua tan hi vọng về kích thích

Tuy nhiên, tâm lý đó đã phai nhạt sau khi Bộ trưởng Tài chính Mnuchin sau đó yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang trả lại số tiền được chi theo đạo luật cứu trợ đại dịch tháng 3 để cho vay khẩn cấp đối với các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và chính quyền địa phương.

 

Điều đó sẽ đánh dấu sự kết thúc vào ngày 31 tháng 12 đối với hầu hết các chương trình ứng phó với khủng hoảng mà Fed cho là quan trọng để giữ cho nền kinh tế ổn định.

Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Axi cho biết: “Nhà Trắng muốn thu hồi những phần chưa sử dụng để Quốc hội có thể chi tiền ở nơi khác, trong khi Fed đang trì hoãn”.

 

S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,44% trong phiên giao dịch đầu giờ, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,22%. Nikkei của Nhật Bản mở cửa thấp hơn 0,6%.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI, trừ Nhật Bản, tăng 0,11%.

 

Tâm lý nhà đầu tư cũng bị lung lay bởi dữ liệu cho thấy số ca nhập viện do COVID-19 trên khắp Hoa Kỳ đã tăng gần 50% trong hai tuần qua, đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới khi các thành phố và tiểu bang bắt đầu áp đặt các biện pháp phong tỏa.

 

Thomas Hayes, chủ tịch của Great Hill Capital ở New York cho biết: “Một gói kích thích có ý nghĩa sẽ hỗ trợ các công ty nhỏ, nền kinh tế, cũng như những người thất nghiệp và những người có nhu cầu nhất”.

 

Gần 79.000 người đang được điều trị vì nhiễm COVID-19 tại các bệnh viện Hoa Kỳ vào thứ Năm, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy, nhiều nhất vào bất kỳ thời điểm nào trong đại dịch. Sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới Covid-19 đã đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư khi Hoa Kỳ ghi nhận 161.607 trường hợp nhiễm mới hàng ngày, tính trên trung bình bảy ngày tính đến thứ Tư.

 

Tuy nhiên, cả ba chỉ số chứng khoán chính đều có một sự tăng trưởng tốt sau khi Schumer nói rằng ông đã đồng ý với McConnell để cho phép bắt đầu các cuộc họp để tìm “một dự luật cứu trợ COVID thực sự tốt.”

Một trợ lý cấp cao của đảng Dân chủ nói với Reuters rằng đã có một cuộc họp vào giữa buổi chiều hôm thứ Năm giữa các trợ lý quốc hội, thảo luận về cứu trợ coronavirus và nỗ lực thông qua dự luật 1,4 nghìn tỷ Đô la để giữ cho các cơ quan chính phủ hoạt động sau ngày 11 tháng 12 khi nguồn tài trợ hiện tại đã cạn.

 

Chứng khoán châu Á mở cửa sụt giảm khi Mnuchin xua tan hi vọng về kích thích

Trong số 11 ngành chính trong S&P 500, cổ phiếu năng lượng và công nghệ tăng nhiều nhất, trong khi ngành dịch vụ tiện ích và chăm sóc sức khỏe là những ngành giảm duy nhất về tỷ lệ phần trăm.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,15%, S&P 500 tăng 0,39% và Nasdaq Composite tăng 0,87%.

 

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ sụt giảm sau tin tức về lá thư của Mnuchin gửi Chủ tịch Fed Jerome Powell, được đưa ra sau khi Phố Wall đóng cửa. Lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm gần đây nhất ở mức 0,842%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cũng giảm 0,84%.

Giá dầu đảo ngược đà giảm và tăng cao hơn trong giao dịch sau khi thị trường đóng cửa, sau khi dầu Brent giảm 0,3% ở mức 44,20 USD / thùng với dầu thô WTI giảm 0,2% ở mức 41,70 USD.

Xem thêm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED